banner tạm

Cập nhật lúc : 2:9 PM, 03/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

“Không để thí sinh muộn giờ thi vì tắc đường”

Chỉ huy Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội giao nhiệm vụ cho CBCS trong đợt diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngày đầu tiên của kỳ thi, nhiệm vụ đó đã được CSGT phối hợp cùng các lực lượng CATP thực hiện hiệu quả.
“Không để thí sinh muộn giờ thi vì tắc đường” - ảnh 1 
Đội CSGT số 2 phân luồng phục vụ kỳ thi THPT tại cổng trường Chu Văn An

Bắt đầu từ 5h30 ngày 2-6, cán bộ Đội CGST số 3 đã có mặt làm nhiệm vụ đảm bảo ATGT tại khu vực cổng trường THPT Quang Trung nằm trên mặt đường Láng. Tại cổng trường Việt Đức, Đội CSGT số 1 cũng bố trí 2 CSGT, phối hợp với Công an cơ sở nhắc nhở, không cho các phương tiện dừng đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động đi lại của thầy cô giáo và học sinh. Ở ngã tư gần đó, một tổ công tác ứng trực để phân luồng từ xa, không để xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Ứng trực làm nhiệm vụ tại khu vực cổng trường THPT Chu Văn An, tổ công tác của Đội CSGT số 2 cũng tất bật phân luồng, phòng chống ùn tắc …

Cùng với CGST, trong sáng qua lực lượng Công an các phường, Đội và lực lượng Thanh tra GTVT cũng được huy động, hỗ trợ trong công tác phân luồng, giữ gìn trật tự, chống ùn tắc giao thông. Hầu hết ở cổng tất cả các trường, ghi nhận của PV không xảy ra tình trạng hàng quán, hàng rong lấn chiếm gây ảnh hưởng đến việc đi lại của giáo viên và học sinh. 

Đại tá Đào Vịnh Thắng-Trưởng phòng CSGT cho biết, mặc dù tình hình ATGT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT không “nóng” như đối với thi đại học, song nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các thầy cô giáo, thí sinh đến trường vẫn đặc biệt quan trọng, được đơn vị coi là yêu cầu trọng tâm trong tháng. Trong những ngày diễn ra các môn thi, tất cả cổng trường, điểm trường tổ chức thi đều có CSGT ứng trực làm nhiệm vụ trong hai khung giờ đến và tan trường của thí sinh. Các lực lượng CATP được phân công tham gia bảo vệ đợt thi đều đã quán triệt nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP: “Bảo đảm tuyệt đối an toàn, tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp đỡ thí sinh, thầy cô giáo khi có yêu cầu”. Trong ngày đầu tiên, ghi nhận của đơn vị, chưa có bất cứ thí sinh nào bị ảnh hưởng thi vì những lý do liên quan đến giao thông.
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản