banner tạm

Cập nhật lúc : 10:47 AM, 25/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Không để xe khách bố trí thêm chỗ nằm trên lối đi

Cục Đăng kiểm VN cho biết nếu không kiểm soát chặt khi xe lưu thông, vẫn có tình trạng sau khi đăng kiểm, chủ xe lắp thêm giường, bố trí thêm chỗ nằm cho khách trên lối đi, phía cuối xe khách. 
Nhiều xe khách giường nằm đã bị lực lượng thanh tra phát hiện vi phạm
Nhiều xe khách giường nằm đã bị lực lượng thanh tra phát hiện vi phạm

Ngày 24/6, Cục trưởng Cục ĐKVN Trần Kỳ Hình vừa có văn bản đề nghị Bộ trưởng Bộ GTVT chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra yêu cầu chủ xe duy trì tình trạng khoang hành khách của xe khách giữa hai kỳ kiểm định tại các bến xe, bãi đỗ xe của các công ty vận tải. Việc này cần kiểm soát chặt như việc kiểm tra duy trì kích thước thùng chở hàng của ô tô tải tự đổ. 

Công văn nêu rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT, từ tháng 04/2014 Cục Đăng kiểm Việt Nam đã thông báo đến các cơ sở thiết kế và cơ sở thi công về việc dừng cải tạo ô tô khách thông thường thành ô tô khách giường nằm. Các đơn vị đăng kiểm từ chối kiểm định và đề nghị chủ xe khắc phục đối với những xe khách giường nằm có dấu hiệu lắp đặt thêm giường ở lối đi trên xe hoặc thiếu dây đai an toàn.

Ô tô khách khi vào kiểm định tại các đơn vị đăng kiểm phải được chụp ảnh khoang hành khách để lưu cùng Hồ sơ kiểm định theo quy định tại Thông tư số 10/2014/TT-BGTVT ngày 23/04/2014.

Cục trưởng Cục ĐKVN cũng khẳng định: Tình trạng như Báo Tuổi trẻ ngày 23/06/2014 phản ánh về việc ô tô khách giường nằm chở quá số người cho phép chỉ xuất hiện sau khi kiểm định xong chủ xe tự ý lắp thêm giường ở giữa các giường, lối đi và phía cuối xe nhằm phục vụ chở quá số người cho phép.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản