banner tạm

Cập nhật lúc : 6:7 PM, 20/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kiểm tra nồng độ cồn tài xế lái xe du lịch, xe tải

Theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, bắt đầu từ ngày 25-4 sẽ tổ chức kiểm tra nồng độ cồn đối với lái xe khách tuyến cố định, xe tải, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn thành phố.
Kiểm tra nồng độ cồn tài xế lái xe du lịch, xe tải - ảnh 1
Một trường hợp người lái ôtô có dấu hiệu say xỉn bị công an yêu cầu đo nồng độ cồn - Ảnh: T.L.

Việc kiểm tra này nhằm kéo giảm tình hình tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia và góp phần đảm bảo ổn định trật tự xã hội.

Trong khi đó, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP cho biết đã được trang bị hai máy đo nồng độ cồn (mỗi máy trị giá 120 triệu đồng), đơn vị sẽ kết hợp công tác kiểm tra xe chở hàng quá tải với kiểm tra nồng độ cồn của lái xe.

Cũng theo Sở Giao thông vận tải TP.HCM, quy định xử phạt hành chính mức xử phạt đối với người điều khiển ôtô và các loại xe tương tự ôtô liên quan đến việc sử dụng rượu, bia như sau: phạt từ 2-3 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Nếu nồng độ cồn vượt quá 50-80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0.25-0.4 miligam/1 lít khí thở thì phạt từ 7-8 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Nếu nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0.4 miligam/1 lít khí thở thì phạt từ 10-15 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.
Theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản