banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 14/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kịp thời giúp đỡ cụ bà bị lạc

 Khoảng 17h20 chiều qua 13-3, sau khi kết thúc ca ứng trực trên đường trở về đơn vị, Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh, Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội phát hiện 1 cụ bà đang ngơ ngác, dò dẫm đi từng bước dưới trời mưa ở khu vực đường Lạc Long Quân.
 Cụ bà cố gắng sang đường nhưng không thể “chen” được qua dòng phương tiện đông đúc vào giờ tan tầm, đành đứng giữa hè phố dưới cơn mưa mỗi lúc một nặng hạt.

Kịp thời giúp đỡ cụ bà bị lạc - ảnh 1 
Thiếu úy Minh ân cần chăm sóc cụ Lê tại đơn vị

Thấy vậy, Thiếu úy Nguyễn Hiếu Minh đã dừng xe, tiến lại hỏi han. Bà cụ mừng rỡ như gặp người thân, cho biết, vừa đi chợ mua nải chuối nhưng sau đó chẳng nhớ đường về nhà. Để đảm bảo an toàn cho bà cụ, Thiếu úy Minh đã mời bà cụ về trụ sở đơn vị.

Tại đây, được sự động viên, ân cần chăm sóc của các chiến sỹ CSGT, bà cụ dần trấn tĩnh, nói tên là Hà Thị Lê, 91 tuổi. Cụ Lê chỉ nhớ tên các con cháu mình, nhưng không nhớ được nhà ở đâu, ngoài chi tiết “gần chùa Trích Sài”. 

Từ những thông tin ít ỏi này, Trung tá Trần Quang Vinh-Đội trưởng Đội CSGT số 2 đã chỉ đạo tổ công tác ứng trực tại đơn vị nhanh chóng kết nối với công an các phường sở tại quanh địa bàn, đồng thời thông báo đến loa phát thanh một số phường ở quận Tây Hồ để người thân của bà cụ biết, đến đơn vị đón về. Cho đến 18h cùng ngày, sau những nỗ lực tìm kiếm, các chiến sỹ đội CSGT số 2 đã tìm được địa chỉ nhà cụ Lê ở ngõ 378 Thụy Khuê, và đưa cụ về nhà trong niềm hạnh phúc, vui mừng của cả gia đình.

 

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản