banner tạm

Cập nhật lúc : 8:30 AM, 14/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum siết quản lý giao thông dịp cuối năm

Từ nay đến sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, Sở GTVT tỉnh Kon Tum sẽ tập trung đẩy mạnh các hoạt động quản lý giao thông vận tải và đảm bảo ATGT như thanh kiểm tra về hộp đen ô tô, cân trọng tải xe và xe container...
Kon Tum siết quản lý giao thông dịp cuối năm 1
Cân trọng tải xe lưu động. (Ảnh sưu tầm)

Vừa qua, Sở GTVT tỉnh Kon Tum đã tổ chức cuộc họp tháng 1/2004 về nội dung tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh và phương hướng, kế hoạch thực hiện trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014.

Theo đó, với mục tiêu đảm bảo ATGT tuyệt đối cho người dân và các phương tiện giao thông, đảm bảo lưu thông thông suốt trên các tuyến đường...Giám  đốc Sở GTVT tỉnh Kon Tum Huỳnh Tấn Phục đã chỉ đạo các phòng ban của Sở đẩy mạnh và siết chặt các hoạt động quản lý trong lĩnh vực GTVT, đảm bảo tình trạng ATGT ở mức cao nhất trong thời kỳ giáp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ và các ngày sau tết do nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Cụ thể:

Giao Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý với các phương tiện đậu đỗ không đúng quy định tại khu vực cầu Đăk La và các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vi phạm quy định về thiết bị giám sát hành trình (Hộp đen), duy trì lực lượng trực tại các trạm cân trên QL.14C, QL.14 (đường Hồ Chí Minh) để xử lý đối với các xe chở quá tải trọng, xử lý xe container không có phù hiệu kinh doanh, các đơn vị xe taxi đã có thông báo bị đình chỉ hoạt động, xe chở cát đá ...

Kon Tum siết quản lý giao thông dịp cuối năm 2
CSGT Kon Tum đang kiểm tra nồng độ cồn trong hơi thở người vi phạm.

Giao Trung tâm Đăng kiểm 82.01S tập trung thực hiện tốt việc đăng kiểm xe có giới, đảm bảo theo đúng quy định, bố trí thêm thời lượng phục vụ nhu cầu của người dân tăng cao trong thời kỳ giáp tết.

Chỉ đạo Phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông cần kiểm tra công tác đảm bảo giao thông trên các tuyến phục vụ cho  việc đi lại trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Ngọ, đồng thời phải có kế hoạch nghiệm thu các gói thầu trên tuyến QL.24 để giải ngân vốn cho các đơn vị thi công, đảm bảo tiền lương cho công nhân đón tết.

Yêu cầu Phòng quản lý phương tiện, Người lái và vận tải tăng cường quản lý công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, đặc biệt chú trọng kiểm tra công tác phục vụ của các đơn vị vận tải và bến bãi xe trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên Đán Giáp Ngọ, tránh tình trạng tăng giá, chặt chém và nhồi nhét hành khách gây mất ATGT.

Kon Tum siết quản lý giao thông dịp cuối năm 3
Hãng xe buýt duy nhất tại Kon Tum. Ảnh internet

Đặc biệt, Giám đốc Sở GTVT Kon Tum còn yêu cầu các Ban quản lý dự án đôn đốc các đơn vị thi công tranh thủ thời tiết tốt tập trung thi công, bố trí tăng ca, đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện các công trình giao thông đường bộ sớm nhất, đem lại sự thông thoáng, thuận lợi và ATGT cho người dân và các phương tiện giao thông đi lại du xuân dịp tết này.

Trước đó hồi tháng 5/2013, Sở GTVT tỉnh Kon Tum đã buộc phải yêu cầu chi nhánh Công ty TNHH Thái Hòa (hãng xe buýt duy nhất ở tỉnh Kon Tum) tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách do sau nhiều lần kiểm tra, yêu cầu Công ty TNHH Thái Hòa phải bảo dưỡng, sửa chữa và có kế hoạch thay thế xe cũ đã xuống cấp, đầu tư xe mới, song Công ty TNHH Thái Hòa vẫn không thực hiện, gây mất ATGT và làm ô nhiễm môi trường.

Sở yêu cầu hãng xe này tạm ngừng hoạt động để tổ chức bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện, đảm bảo chất lượng về an toàn kỹ thuật, đầu tư mua sắm phương tiện mới thay thế phương tiện xuống cấp...rồi mới được hoạt động trở lại.

Đây được coi là một quyết định cứng rắn và sáng suốt của Sở GTVT tỉnh Kon Tum nhằm giảm thiểu nguy cơ TNGT và để đảm bảo ATGT cho người dân.
 
duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản