banner tạm

Cập nhật lúc : 9:2 AM, 27/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kon Tum: Tập trung xử lý vi phạm xe khách, môtô

Thực hiện chiến dịch cao điểm từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2014, lực lượng CSGT Kon Tum tăng cường tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nhằm hạn chế TNGT dịp Tết.

CSGT tỉnh Kon Tum kiểm tra xử lý xe khách trên tuyến đường QL14-đường Hồ Chí Minh. Ảnh NĐN
CSGT tỉnh Kon Tum kiểm tra xử lý xe khách trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Ảnh NĐN

Kon Tum là một trong các địa bàn có hạ tầng giao thông phức tạp, đòi hỏi nhiều sự nỗ lực của lực lượng chức năng để đảm bảo trật tự ATGT. Năm 2013, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 98 vụ TNGT, làm chết 75 người, bị thương 106 người. So với năm 2012, TNGT năm nay giảm mạnh cả 3 mặt, giảm 49 vụ, 19 người chết và 49 người bị thương.

Lực lượng CSGT cũng đã triển khai hàng nghìn ca TTKS, qua đó phát hiện 52.241 trường hợp vi phạm TT.ATGT, tạm giữ 7.000 phương tiện, lập biên bản xử lý 4.414 trường hợp không đội MBH, chạy quá tốc độ quy định 25.887 trường hợp; Tước GPLX 30 ngày 2.442 trường hợp, tước GPLX 60 ngày 492 trường hợp. Thu nộp nhà nước 22, 148 tỷ đồng. Đã tổ chức tuyên truyền cho hơn 5.000 lượt HSSV các trường THPT, ĐHCĐ, Trung cấp trên địa bàn tỉnh, phát hơn 15.000 tờ rơi về ATGT, treo hàng trăm pa nô, áp phích cổ động tại khu dân cư về nội dung chấp hành Luật GTĐB.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ - 2014 này, xác định tình hình giao thông sẽ phức tạp do có tuyến đường Hồ Chí Minh đi qua có nhiều đèo, dốc quanh co, các phương tiện lưu thông qua địa bàn thành phố tăng đột biến, CSGT tỉnh Kon Tum sẽ tăng cường công tác TTKS, xử lý các trường hợp vi phạm, nhất là trường hợp xe khách chở dư người, xe không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, ô tô khách, ô tô tải, mô tô chạy quá tốc độ khi lưu thông các tuyến đường trọng điểm, thanh niên điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, kéo bám. Đặc biệt, tập trung đo nồng độ cồn đói người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông uống rượu, bia.

Bên cạnh đó, hiện nay CSGT tỉnh cũng tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ tại một số trường học, doanh nghiệp vận tải có nhiều phương tiện, các khu dân cư phức tạp... Sau những buổi tuyên truyền, lái xe phải làm cam kết với doanh nghiệp là không vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhất là những vi phạm đã được phổ biến.

Đại tá Từ Lam, Trưởng Phòng CSGT CA tỉnh Kon Tum cho biết, việc hạn chế TNGT năm 2013 đã đạt những kết quả khả quan, tuy nhiên không vì vậy mà lực lượng CSGT chủ quan vì nguy cơ tiềm ẩn TNGT rất cao, đặc biệt trong dịp nghỉ Tết sắp đến. Năm nay, dịp nghỉ Tết kéo dài đến 9 ngày, số người đi xa tập trung về quê ăn tết nhiều nên lưu lượng xe và người tham gia giao thông sẽ tăng rất cao.

Do vậy, đối với xe khách, lực lượng CSGT sẽ phối hợp với TTGT và công an địa phương tập trung xử lý ngay tại bến bãi và tăng cường TTKS trên các tuyến, phát hiện xe dù, xe không có tuyến xử lý nghiêm, đồng thời hạ tải những trường hợp xe chạy tuyến cố định, xe chạy hợp đồng chở quá khách, buộc phải sang khách. Bên cạnh đó tăng cường kiểm tra tốc độ đối với môtô, xe máy, nhằm kéo giảm TNGT trong những ngày trước, trong và sau Tết.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản