banner tạm

Cập nhật lúc : 4:45 PM, 24/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Kỷ luật Giám đốc, Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm Thanh Hóa

Sở GTVT tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khiển trách Giám đốc, cảnh cáo Phó giám đốc và 4 đăng kiểm viên Trung tâm đăng kiểm cơ giới do có vi phạm nghiêm trọng khi kiểm định xe tải BKS 36C-01686 ngày 15-4 vừa qua.
Ngày 23-4, ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa, cho biết cơ quan vừa họp và ra quyết kỷ luật tập thể ban giám đốc, nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa, vì đã vi phạm trong quá trình kiểm định chiếc xe tải mang BKS 36C – 01686 ngày 15-4 vừa qua.

 

Trung tâm đăng kiểm xe cơi giới Thanh Hóa, nơi xảy ra sai phạm nghiêm trọng
Trung tâm đăng kiểm xe cơi giới Thanh Hóa, nơi xảy ra sai phạm nghiêm trọng

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã ra quyết định khiển trách đối với ông Lâm Minh Phúc, Giám đốc trung tâm đăng kiểm, vì để viên chức cấp dưới vi phạm gây hậu quả trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp; cảnh cáo đối với ông Lê Thanh Tùng, Phó giám đốc phụ trách dây chuyền kiểm định, do không thực hiện đúng trách nhiệm quản lý, để viên chức thuộc quyền vi phạm gây hậu quả trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Hội đồng kỷ luật cũng đưa ra hình thức cảnh cáo đối với 4 đăng kiểm viên là ông Vương Tiến Sơn, Mai Văn Cường, Trịnh Ngọc Tuấn và Nguyễn Văn Bình. Cả 4 người ngày đều phạm lỗi không tuân thủ quy trình, quy định chuyên môn nghề nghiệp trong khi hoạt động nghề nghiệp gây hậu quả trong công tác kiểm định xe cơ giới.

Đối với ông Phạm Vũ Huy, Tổ trưởng phụ trách dây chuyền kiểm định công đoạn 5, ngoài nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo, còn bị giáng chức tổ trưởng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa đã có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam xem xét, xử lý vi phạm đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Thanh Hóa do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS 36C-01686 vào ngày 15-4.

Sau khi kiểm tra, Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định vi phạm của đăng kiểm viên, lãnh đạo trung tâm đăng kiểm được nêu tại Biên bản kiểm tra do thanh tra sở, Phòng Quản lý phương tiện Sở GTVT Thanh Hóa, Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa và chủ xe 36C-01686 có xác nhận trực tiếp là “nghiêm trọng"”.

Sau khi nhận được thông tin, Cục Đăng kiểm Việt Nam, đã ban hành các quyết định đình chỉ 7 chức danh đăng kiểm viên tại Trung tâm Đăng kiểm Thanh Hóa (mã số 3601S) do vi phạm trong quá trình kiểm định xe tải BKS 36C-01686.

Theo đó, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên không thời hạn cán bộ là ông Trịnh Ngọc Tuấn (kiểm tra công đoạn 1) và ông Vương Tiến Sơn (kiểm tra công đoạn 5); đình chỉ đăng kiểm viên thời hạn 1 năm đối với 4 cá nhân phụ trách dây chuyền và kiểm tra các công đoạn 2, 3, 4 gồm các ông: Nguyễn Văn Bình, Mai Văn Cường, Bùi Văn Tuyến và Phạm Vũ Huy.

Ngoài ra, đình chỉ chức danh đăng kiểm viên 6 tháng đối với ông Lê Thanh Tùng - Phó giám đốc, trực tiếp ký giấy chứng nhận kiểm định.
Theo nld.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản