banner tạm

Cập nhật lúc : 12:11 PM, 09/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lái xe kinh doanh vận tải phải kiểm tra việc sử dụng chất ma túy

Sở Giao thông Vận tải Gia Lai (GTVT) vừa yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có kế hoạch kiểm tra việc sử dụng chất ma túy cho đội ngũ lái xe của đơn vị trong tháng 4/2014.
Lái xe kinh doanh vận tải phải kiểm tra việc sử dụng chất ma túy - ảnh 1
Bệnh viện Đại học Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Thúy

Theo văn bản do Sở GTVT ban hành, tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải phải thực hiện liên hệ với cơ sở y tế trên địa bàn được Sở Y tế chỉ định tại Công Văn số 185/SYT-NVY ngày 25/3/2014, để thống nhất việc kiểm tra, sau đó báo cáo về Sở GTVT trước ngày 30/4/2014.

Trước đó, ngày 31/3/2014 Sở GTVT cũng đã có Kế hoạch số 370/KH-SGTVT, trong đó nêu rõ về xử lý kết quả sau kiểm tra sức khỏe và chất ma túy: “Sở GTVT sẽ tạm thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ôtô, các loại phù hiệu, biển hiệu đã cấp cho các xe đối với các đơn vị vận tải không thực hiện nghiêm việc tổ chức kiểm tra sức khỏe, chất ma túy cho đội ngũ lái xe do đơn vị quản lý cho đến khi đơn vị tổ chức việc kiểm tra sức khỏe, chất ma túy. Đối với lái xe có sử dụng chất ma túy trong người, yêu cầu các đơn vị vận tải chấm dứt ngay hợp đồng lao động không cho hành nghề tại đơn vị”.
Theo congly.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản