banner tạm

Cập nhật lúc : 7:57 AM, 18/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Làm “mát” những cung đường “nóng“

 Ngày nắng cũng như ngày mưa, đều đặn từ 5h sáng đến 24h đêm, các tuyến đường dẫn về cảng hàng không quốc tế Nội Bài đều có bước chân làm nhiệm vụ của CBCS Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP.
Làm “mát” những cung đường “nóng“ - ảnh 1 
CSGT và Đồn Công an Nội Bài hướng dẫn cho hành khách vào sân bay

Xử lý gọn từ việc nhỏ

“Chọn” đúng vào những ngày mưa gió ẩm ướt Trung tá Phạm Ngọc Hải – Đội phó Đội CSGT số 6 đưa chúng tôi lên “tham quan” các chốt làm nhiệm vụ tại khu vực cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Theo lời của người phó chỉ huy đơn vị ấy, chẳng những các anh mà đối với bất kỳ CBCS nào đã khoác lên mình sắc phục màu lúa chín thì đều “không có quyền chọn nắng mưa”. Bất kể thời tiết thế nào, các anh vẫn phải bám chốt, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông. 

Tuyến đường Phạm Văn Đồng dẫn lên cầu Thăng Long, là một trong những cung đường “nóng” mà Đội 6 đảm trách. Lưu lượng phương tiện lúc nào cũng đông, lại thêm tần suất cao của các đoàn đại biểu khách quốc tế, khách du lịch từ sân bay Nội Bài vào nội đô. Công tác đảm bảo trật tự ATGT trên dọc tuyến đường này đến khu vực sân bay Nội Bài có vị trí đặc biệt đối với mỗi người chiến sĩ CSGT. “Từ trước CSGT vẫn đảm trách hiệu quả và từ gần 2 tháng trở lại đây, hiệu quả đó càng tăng cao, khi chủ trương của Ban Giám đốc CATP được cụ thể hóa: bố trí, tăng cường CSGT đặc trách đảm nhiệm giữ gìn trật tự ATGT ở khu vực trong và ngoài cổng cụm cảng hàng không quốc tế Nội Bài”, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt chia sẻ.

Sau một thời gian ngắn gấp rút chuẩn bị, một phần biên chế của Đội 6 được phân công, tăng cường hàng ngày ứng trực gần như 24/24h tại trục đường này đến sân bay quốc tế Nội Bài. Nhiệm vụ của các anh là phối hợp với lực lượng An ninh hàng không, Đồn Công an Nội Bài, đảm bảo trật tự ATGT, ANTT, phát hiện và xử lý kịp thời mọi việc.

Mỗi ca ứng trực, tuần tra của Đội 6 có ít nhất 4 CBCS, ngoài ra có sự hỗ trợ của 3 lực lượng chức năng khác, tạo thành một đội hình đủ mạnh, nhanh chóng, sẵn sàng phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng lái xe taxi dừng đỗ, đón trả khách sai quy định ở đường nội cảng; hay phương tiện vi phạm Luật Giao thông gây ảnh hưởng đến thời gian, lịch trình di chuyển của hành khách ra, vào sân bay. Ở những khu vực đang thi công nhà ga cạnh đó, hoạt động chuyên chở đất cát, vật liệu xây dựng của những xe tải cũng được quản lý chặt không còn để xảy ra tình trạng đất cát rơi vãi gây ô nhiễm môi trường hay tiềm ẩn nguy cơ xảy ra TNGT. Chưa hết, các tổ công tác này còn nhanh chóng xử lý hiệu quả những tình huống phương tiện của người tham gia giao thông chẳng may gặp sự cố trên đường để đảm bảo tình hình ATGT trên dọc tuyến.

Đằng sau những giọt mồ hôi

Chia sẻ về công tác bố trí, lựa chọn CBCS làm nhiệm vụ, Trung tá Phạm Văn Hậu - Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ -đường sắt cho hay, nhiệm vụ đặc biệt nên cũng lựa chọn những con người đặc biệt. Ngoài các tiêu chuẩn chung về sức khỏe, tinh thần, thái độ, yêu cầu bắt buộc là CBCS phải giỏi ngoại ngữ, công nghệ thông tin. Chưa hết, những kỹ năng giao tiếp cũng được đặt ra cao đối với CBCS. “Mỗi CBCS phải làm nhiệm vụ như thế nào để cho du khách thấy được khi đến Việt Nam là họ đến với một đất nước hòa bình, thân thiện, mến khách” - Trung tá Hậu cho hay.

Tiêu chuẩn lựa chọn khắt khe là vậy, song chưa cần chỉ huy điều động, nhiều đoàn viên thanh niên của Đội 6 và Phòng CSGT đã xung phong nhận nhiệm vụ. Nhiều CBCS, ban ngày đảm nhận tuần tra dọc tuyến, hết giờ lại nhiệt tình trong các tổ công tác liên quân 141. Chỉ chưa đầy 2 tháng kể từ khi triển khai (từ trung tuần tháng 1 đến nay), con số hơn 180 trường hợp phương tiện vi phạm Luật Giao thông, trong đó phần lớn là các xe taxi dừng đỗ đón trả khách không đúng nơi quy định, bị xử lý tại khu vực trước và trong cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã phần nào nói lên được những nỗ lực cố gắng của CBCS CSGT. Dẫu vậy, nói như chỉ huy Đội CSGT số 6, không nặng về xử lý mà điều quan trọng là làm sao phải chuyển tải được ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đến với lái xe và hành khách. Và để mỗi khách du lịch, trong và ngoài nước cảm nhận được sự bình yên, thân thiện của con người Thủ đô ngay từ bước chân đầu tiên xuống máy bay.


 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản