banner tạm

Cập nhật lúc : 10:5 AM, 06/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lạng Sơn: TNGT được kiềm chế trong dịp Tết Giáp ngọ

Dịp Tết Giáp ngọ 2014, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết giữ vững trật tự an toàn giao thông để nhân dân vui xuân, đón tết an toàn.

 

Trong 6 ngày tết (từ mùng 1 đến 6 tháng Giêng), trạm Tuần tra kiểm soát giao thông Tùng Diễn (Công an tỉnh Lạng Sơn) đã phát hiện và tạm giữ 130 phương tiện xe máy, môtô vi phạm Luật an toàn giao thông đường bộ. Những phương tiện vi phạm trên bị tạm giữ 7 ngày và bị xử phạt hành chính theo qui định của pháp luật. 

Theo lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, các đối tượng vi phạm chủ yếu là thanh - thiếu niên. Lỗi vi phạm do nồng cồn chiếm tỷ lệ cao nhất với trên 60%, còn lại là các lỗi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện, không có giấy phép lái xe và chở quá số người qui định.

 

Lạng Sơn: TNGT được kiềm chế trong dịp Tết Giáp ngọ - ảnh 1
CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn sử dụng máy đo tốc độ để phát hiện vi phạm giao thông trên tuyến quốc lộ

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát bảo vệ và Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 Công an tỉnh lập nhiều tổ công tác, hoạt động liên tục 24/24h hàng ngày, với nhiệm vụ tuần tra khép kín các tuyến, địa bàn trọng điểm. Huy động toàn bộ phương tiện tuần tra và sử dụng máy đo tốc độ, camera, máy ảnh, máy đo nồng độ cồn, bộ đàm, các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ để phát hiện, xử lý nghiêm những vi phạm về trật tự an toàn giao thông đường bộ, tập trung vào các đối tượng là thanh - thiếu niên, đặc biệt là kiểm tra chặt chẽ nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện. Do triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, trong 6 ngày nghỉ tết, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết, 2 người bị thương (giảm 3 vụ, 2 người chết và 3 người bị thương so với cùng kỳ năm 2013).

Lạng Sơn: TNGT được kiềm chế trong dịp Tết Giáp ngọ - ảnh 2
Những phương tiện của người vi phạm các quy định về TTATGT bị Công an tỉnh Lạng Sơn tạm giữ để xử lý

 

Việc tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý vi phạm đã phát huy hiệu quả và Lạng Sơn là một trong số ít tỉnh thành trong cả nước có số vụ tai nạn giao thông thấp nhất, xảy ra trong dịp Tết Giáp Ngọ. Với quyết tâm, nỗ lực của lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, tình hình tai nạn giao thông đã được kiềm chế ở mức thấp nhất, giảm cả ba tiêu chí; không xảy ra tình trạng đua xe trái phép, không để ùn tắc và giao thông thông suốt. 

Phát huy kết quả đạt được, trong mùa lễ hội tháng giêng, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục chủ động phòng ngừa, tham gia đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tạo điều kiện cho nhân dân vui chơi, đi lại thuận lợi, an toàn trong mùa lễ hội.

 

Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản