banner tạm

Cập nhật lúc : 9:10 AM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào Cai: Các trường học hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.

Hưởng ứng “Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2013, tại Lễ chào cờ sáng thứ 2 (11/11), tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tổ chức các hoạt động xung quanh sự kiện này.
Cùng với các hoạt động thiết thực hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, thực hiện Kế hoạch của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban An toàn Giao thông tỉnh, Sở GD-ĐT Lào Cai về Tổ chức hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2013. Đúng 7 giờ 30 phút sáng ngày 11/11/2013, tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh đã tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2013 ngay sau Lễ chào cờ sáng thứ Hai. Thông qua các hoạt động chính như đọc “Thông điệp tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì Tai nạn giao thông-Hành động vì người đang sống” của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia; dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Tại đây các thày cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tập trung phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội; tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; văn hóa giao thông… nhằm nâng cao nhận thức, từ đó hình thành ý thức chấp hành tốt các quy tắc khi tham gia giao thông cho học sinh về tầm quan trọng của việc phải chủ động góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.

Tại xã Bản Cầm, huyện Bảo Thắng là địa bàn có tuyến QL70 chạy qua, thời gian qua đây là điểm bàn đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng, chính vì vậy việc giáo dục ý thức cho các em học sinh là một việc làm hết sức cần thiết và bổ ích về giáo dục pháp luật giao thông và tính nhân văn của con người trong văn hoá giao thông.

Lê Thanh- Ngọc Sơn (Ban ATGT tỉnh)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản