banner tạm

Cập nhật lúc : 9:17 AM, 05/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lào Cai: Khắc phục sụt đứt đường tại quốc lộ 279

Những cơn mưa liên tiếp kéo dài nhiều ngày qua tại Lào Cai khiến tuyến quốc lộ 279 tiếp tục sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông
Tại Km 81 + 200 đoạn từ huyện Bảo Yên đến xã Bảo Hà đã bị sụt, đứt đường kéo dài khoảng 70m với 30.000 m3 đất đá sạt lở. Việc thi công khắc phục sụt lở tại đây hiện gặp nhiều khó khăn do tuyến đường đã xuống cấp từ nhiều năm nay.
quốc lộ 279_vovgiaothong
Công tác khắc phục sụt lở gặp nhiều khó khăn
Ngay khi xảy ra sự cố sụt lở tuyến đường, Công ty quản lý đường bộ tỉnh Lào Cai đã điều chuyển máy móc, nhân lực để mở đường tạm cho xe thô sơ. Tuy nhiên, đoạn sụt lún sâu, kéo dài kèm bùn đất nhão, khả năng 7h sáng nay (5/9) mới có thể thông xe cho các loại xe con và xe máy. Trong suốt chiều và tối qua, các đơn vị thi công đã làm việc liên tục để khắc phục sự cố sụt, đứt đường.

Đây là điểm sạt lở thứ hai với khối lượng lớn trên tuyến quốc lộ 279 tính từ đầu tháng 8 đến nay. Tuyến đường này hiện đã xuống cấp nghiêm trọng, xuất hiện nhiều vết nứt, sụt lún, song các loại xe có trọng tải lớn vẫn lưu thông trong thời gian dài.

Đối với điểm sụt đứt đường và những điểm có nguy cơ sạt lở cao trên tuyến quốc lộ 279, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai đã cắm biển cảnh báo và thông báo phân luồng giao thông cho các phương tiện.

Ông Dương Văn Sơn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lào Cai cho biết: "Trước mắt sẽ khắc phục bằng cách san đất xuống và dùng đất làm vật liệu chính để tôn và đắp đường lên. Còn biện pháp xử lý về mặt kỹ thuật lâu dài thì Sở có chương trình mời các đơn vị tư vấn lên để đề xuất các phương án khắc phục lâu dài. Cùng với đó, việc cảnh báo phân luồng đã được quan tâm ngay từ khi phát hiện vết nứt".
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản