banner tạm

Cập nhật lúc : 9:56 AM, 24/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lập lại trật tự giao thông từ “3 không, 3 có”

Ảnh minh họa

Huyện Bình Chánh là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố TP.Hồ Chí Minh, có những tuyến đường huyết mạch nối liền với các tỉnh ĐBSCL như: Quốc lộ 1A, đường cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50,… nên giao thông trên địa bàn diễn ra rất phức tạp. Trước tình hình đó, cả Hệ thống chính trị của huyện quyết tâm lập lại trật tự giao thông. Chỉ sau chưa đầy 2 năm, tai nạn giao thông đã giảm hẳn...
Căn cứ vào chương trình, kế hoạch thực hiện "Năm an toàn giao thông 2012” của UBMTTQ Tp.Hồ Chí Minh, Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ huyện Bình Chánh đã phối hợp xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình thống nhất hành động và 13 kế hoạch, phong trào "3 không, 3 có” đến tất cả cán bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, đồng thời tuyên truyền xuống tận các hộ dân trong huyện.

Theo đó, phong trào "3 không - 3 có” gồm: Không lái xe khi đã uống rượu bia; Không lấn tuyến, giành đường, vượt ẩu; Không chạy xe quá tốc độ; Có đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy; Có giấy phép lái xe; Có ý thức tham gia các hoạt động tự quản về an toàn giao thông.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Chủ tịch UBMTTQ huyện Bình Chánh cho rằng, các xã- thị trấn chủ động triển khai và nhân rộng các mô hình, các tổ tự quản giao thông, duy trì hoạt động thường xuyên, liên tục nhằm tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện những quy định về ATGT. Ứng phó kịp thời khi xảy ra ùn ứ giao thông, TNGT. Trong đó điển hình và hiệu quả nhất phải kể đến các mô hình như: Tổ tự quản ATGT tại ấp, khu phố; Tổ xung kích thanh niên tự quản tham gia điều hòa ATGT; Đội hình phản ứng nhanh, đội hút đinh, đội sơ cấp cứu.

Mặt trận và các tổ chức thành viên đẩy mạnh công tác vận động đối với các hộ có nhà mặt đường, tiểu thương ở các chợ,…cam kết không buôn bán, kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường. Kết quả đã có gần 100% hộ ở mặt đường và 95% tiểu thương cam kết không lấn chiếm. Đồng thời, Ban chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp các ngành chức năng của huyện thực hiện trên các địa bàn phức tạp về trật tự đô thị. Kết quả đã thực hiện được 297 đợt, với hơn 2.000 người tham gia, thu giữ 867 vật dụng, lập 792 biên bản và tạm giữ 19 xe mô tô.

Theo Báo cáo của Ban ATGT huyện Bình Chánh, TNGT trong năm qua được giảm trên cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết, số người bị thương. Đặc biệt là 6 xã, thị trấn chọn làm điểm trình trạng TNGT giảm mạnh, trong đó có xã Phạm Văn Hai không xảy ra vụ nào.

Đánh giá về sự thành công trên, ông Đặng Kim Hùng – Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông TP.Hồ Chí Minh cho rằng: thành công trên của huyện Bình Chánh là nhờ có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ của UBND, MTTQ và các tổ chức thành viên trong việc triển khai tổ chức thực hiện. Đặc biệt hình thức tuyên truyền, phổ biến ở Bình Chánh lại rất phong phú, dễ hiểu nên tạo sự chuyển biến tích cực, sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp nhân dân.


Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản