banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 13/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liên ngành "dẹp loạn" trên Đại lộ Thăng Long

Sáng 12/11, UBND huyện Quốc Oai, Hà Nội, đã phối hợp cùng Công an huyện, phòng Tài chính kế hoạch, Thanh tra giao thông, Thanh tra xây dựng, công ty CP QLSC đường bộ Hà Nội ra quân giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm dựng lều quán bán hàng, bán, chăn nuôi gia cầm, trồng cây 2 bên Đại lộ Thăng Long.
Liên ngành

Nhằm tăng cường kỷ cương, lập lại trật tự hành lang ATGT trên tuyến Đại lộ Thăng Long và các tuyến đường trong phạm vi toàn huyện Quốc Oai, UBND huyện và các cơ quan liên ngành đã tuyên truyền vận động các hộ dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT, trật tự đô thị, không lấn chiếm hành lang ATGT, vỉa hè, lòng lề đường.

Hoạt động cũng nhằm tạo lập, duy trì hệ thống hành lang an toàn đường bộ nhằm bảo vệ và khai thác có hiệu quả công trình giao thông, đảm bảo cho tuyến đường thông thoáng, mở rộng tầm nhìn, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Sau khi được lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền vận động, nhiều trường hợp vi phạm hành lang ATGT đã tự tháo dỡ các vi phạm.

Liên ngành

Ông Hoàng Nguyên Ưng - Phó phòng Quản lý Đô thị huyện Quốc Oai - cho biết, công tác giải tỏa, chống lấn chiếm trên tuyến Đại lộ Thăng Long tại địa bàn huyện sẽ được triển khai mạnh mẽ và triệt để trong hai ngày 12/11 và 13/11.

Đợt ra quân này sẽ có sự tham gia của nhiều cơ quan liên ngành nhằm trấn chỉnh vi phạm của người dân khi tự ý dựng lều, nhà tạm để kinh doanh ăn uống, gia cầm làm mất an ninh trật tự, an toàn giao thông trên tuyến đường huyết mạch - Đại lộ Thăng Long.

Lực lượng giải tỏa cũng sẽ phát quang dọc hai bên đường để mở rộng tầm nhìn cho người tham gia giao thông.

Ngay trong ngày đầu ra quân, lực lượng chức năng đã giải tỏa được khối lượng lớn các vi phạm: Phá dỡ 36 lều lán có nền bê tông xi măng dày trung bình 10cm, cột gỗ, tường tôn, mái tôn chiều cao trung bình 3m với 700m2; Di chuyển 200m3 gỗ tập kết sai quy định, lấn chiếm hành lang ATGT; Phát quang 9.600m2 hoa màu do các hộ dân trồng lấn chiếm hành lang ATGT và 650 cây trồng lâu năm, nằm trong hành lang ATGT, cản trở tầm nhìn.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản