banner tạm

Cập nhật lúc : 8:28 AM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Liều chết trên cầu vượt Cây Gõ: Sắp 'hết đường' vi phạm

 Lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm đề xuất lên Sở GTVT TP.HCM làm dải phân cách cứng kéo dài suốt tuyến đường Hồng Bàng (Q.6) tại cầu vượt Cây Gõ.
Ngày 5/3, đại úy Đào Văn Út - Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm, cho biết, ngay sau khi báo điện tử VTC News đăng tải loạt bài viết về việc người lưu thông rẽ trái, rẽ phải, chạy ngược chiều sai quy định trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ (thuộc Q.6 và Q.11, TP.HCM), trước mắt Ban lãnh đạo Đội đã có hướng xử lý đối với vấn đề trên.
Theo đó, lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm đề xuất lên Sở GTVT TP.HCM làm dải phân cách cứng kéo dài suốt tuyến đường Hồng Bàng (Q.6) tại cầu vượt Cây Gõ.
"Làm như vậy để người lưu thông không có lối rẽ trên cầu, mà chỉ có một hướng duy nhất đi thẳng mà thôi. Điều này cũng nhằm hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông vì rẽ trái, rẽ phải sai quy định" - đại úy Út nói.

Liều chết trên cầu vượt Cây Gõ: Sắp 'hết đường' vi phạm - ảnh 1

Bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng, người lưu thông vẫn rẽ trái ngay trên cầu vượt Cây Gõ. Ảnh: Huy Phan

Tuy nhiên, cũng để hài hòa, tạo điều kiện thuận lợi cho người lưu thông, ông Út cũng kiến nghị mở một lối rẽ băng ngang qua khu vực nằm dưới dạ cầu vượt.
Còn vấn đề xử phạt người vi phạm giao thông, lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm chia sẻ, biết người vi phạm nhưng không thể thổi phạt xử lý vì CSGT không thể bắt dừng xe vi phạm lúc đang rẽ trái, rẽ phải, ngược chiều trên cầu vượt được vì như vậy rất nguy hiểm cho cả hai phía - người lưu thông và CSGT.

Liều chết trên cầu vượt Cây Gõ: Sắp 'hết đường' vi phạm - ảnh 2

Vụ va chạm xe máy trên cầu vượt vòng xoay Cây Gõ do chạy ngược chiều tối 2/3/2014. Ảnh: Nguyễn Minh Hoàng

"Qua phản ánh của báo VTC News, chúng tôi mong muốn Sở GTVT TP.HCM xem xét kiến nghị của CSGT để có hướng xử lý triệt để vấn đề nói trên tại cầu vượt Cây Gõ. Đừng để chờ đợi lâu nữa mà có thể gây nguy hiểm cho tính mạng người dân" - một lãnh đạo Đội CSGT Phú Lâm nhấn mạnh.
Phóng viên VTC News ghi nhận, cho đến hiện tại, vẫn còn nhiều người cố tình vi phạm Luật giao thông đường bộ - đường sắt trên cầu vượt Cây Gõ, mặc dù nơi đây đã có bảng hiệu cấm rẽ trái, cấm người đi bộ băng ngang...
VTC News sẽ tiếp tục phản ánh sự việc đến độc giả.

 

Theo vtc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản