banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Long An: Nông dân thi kiến thức an toàn giao thông

Nhằm khắc phục những hạn chế về trật tự an toàn giao thông của bà con nông dân, Ban Xã hội-Dân số-Gia đình T.Ư Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Long An tổ chức Hội thi “An toàn giao thông liên xã” tại huyện Tân Trụ cuối tháng 8 vừa qua.
Đến tham dự hội thi có bà Nguyễn Hồng Lý – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Kiến thức an toàn giao thông còn mù mờ

Hội thi năm nay được tổ chức cho hội viên nông dân thuộc 5 xã của huyện Tân Trụ, tỉnh Long An gồm: Quê Mỹ Thạnh, Lạc Tấn, Bình Lãng, Bình Tịnh và Đức Tân. Các phần thi chủ yếu tập trung về kiến thức an toàn giao thông, trong đó có những câu hỏi mang tính trắc nghiệm, xử lý tình huống, cũng như việc dàn dựng các tiểu phẩm tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông.

Hội viên nông dân huyện Tân Trụ thi phần kiến thức an toàn giao thông.
Hội viên nông dân huyện Tân Trụ thi phần kiến thức an toàn giao thông.

Mặc dù có sự chuẩn bị từ trước nhưng nhìn chung các hội viên nông dân vẫn chưa đáp ứng được nhiều về kiến thức trong an toàn giao thông. Trong đó rất nhiều hội viên nông dân còn tỏ ra bỡ ngỡ, thậm chí là không biết về tình huống cơ bản khi tham gia giao thông. Một trong những vấn đề nông dân hay vi phạm nhất là tình trạng say xỉn khi tham gia giao thông thì không nhiều người nắm bắt được kiến thức đó. Ông Trương Văn Thành, hội viên nông dân xã Bình Tịnh thừa nhận, hiểu biết của ông về an toàn giao thông vẫn còn nhiều hạn chế. Trong đó Nghị định 71 mới được ban hành nên rất nhiều nông dân chưa biết. Ông Thành cho biết, việc Hội Nông dân các cấp thường xuyên tổ chức cuộc thi về kiến thức an toàn giao thông sẽ giúp cho nông dân hiểu rõ luật hơn, từ đó tránh được những tai nạn không đáng có xảy ra.

Tương tự, ông Phan Văn Thái, hội viên nông dân xã Bình Lãng cho biết, chính vì không có nhiều kiến thức về pháp luật nên ông thường hay vi phạm trật tự an toàn giao thông. Việc thường xuyên tổ chức hội thi sẽ giúp cho nông dân có kiến thức khi tham gia giao thông.

Chiến dịch “7 không”

Ý thức được những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, Hội Nông dân các cấp trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền cho hội viên nông dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông. Trong đó, Hội đã đẩy mạnh xây dựng 2 loại hình- chi hội “7 không” đối với giao thông đường bộ như: Không chạy xe quá tốc độ, không lạng lách, không chạy lấn đường, không lái xe khi đã uống rượu, bia, không chở quá số người quy định… cùng với mô hình gắn biển báo “đoạn đường an toàn”. Kết quả, đến nay toàn tỉnh đã xây dựng được 300 chi hội “7 không” và 38 “đoạn đường an toàn”.

“7 không” đối với giao thông đường bộ là: Không chạy xe quá tốc độ, không lạng lách, không chạy lấn đường, không lái xe khi đã uống rượu, bia; không chở quá số người quy định…


Ông Phạm Minh Hùng – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An cho biết, hiện nông dân còn thiếu nhiều phương tiện, kiến thức khi tham gia giao thông. Việc đẩy mạnh tuyên truyền “7 không” và “đoạn đường an toàn” cũng như tổ chức thường xuyên các hội thi về kiến thức an toàn giao thông sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn trên địa bàn tỉnh. Theo ông Hùng, đến nay có hơn nửa số huyện trong tỉnh tham gia cuộc thi an toàn giao thông và đã gặt hái được rất nhiều thành công. Đến cuối tháng 9 này, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổ chức cuộc thi ở cấp tỉnh, qua đó thúc đẩy việc xã hội hóa kiến thức giao thông đến từng hội viên nông dân.

Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản