banner tạm

Cập nhật lúc : 3:39 PM, 30/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Long An: Thí điểm thực hiện “Đoạn đường an toàn”

Hội Nông dân và Ban An toàn giao thông tỉnh Long An vừa tổ chức Lễ cam kết thực hiện mô hình “Đoạn đường an toàn” tại xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc.
Long An: Thí điểm thực hiện “Đoạn đường an toàn”  - ảnh 1
Ảnh minh họa 
Mô hình “Đoạn đường an toàn” do Hội Nông dân tỉnh Long An phát động mới được thí điểm thực hiện nhưng đã được người dân hưởng ứng nhiệt tình.

Tuyến đường từ xã Long Thượng đến xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc chỉ dài hơn 2km nhưng có lưu lượng người tham gia giao thông lớn do có trường học và chợ trung tâm. Hơn 100 hộ dân sinh sống tại tuyến đường này đã ký cam kết với Ban An toàn giao thông tỉnh và Ủy ban nhân dân xã với nội dung 7 không khi tham gia giao thông là: Không chạy xe quá tốc độ, không lạng lách, không điều khiển phương tiện chạy lấn đường, không lái xe khi đã uống rượu, bia, đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông, không chở quá số người quy định.

Từ những hiệu quả của mô hình “Đoạn đường an toàn” này, Ban An toàn giao thông tỉnh Long An sẽ nhân rộng ra các địa phương khác trên địa bàn tỉnh nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông và thực hiện nếp sống “ Văn hóa giao thông” trong cộng đồng.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản