banner tạm

Cập nhật lúc : 12:13 PM, 05/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lưu lượng khách tăng đáng kể nhưng bến xe chưa quá tải

17h00 chiều 4.2, theo quan sát của PV Dân Việt chưa xuất hiện tình trạng quá tải tại bến xe Mỹ Đình. Tương tự, lượng khách đổ về bến xe Giáp Bát tăng so với vài ngày trước nhưng không đến mức quá tải.

Lượng khách đổ về các bến xe đã tăng đáng kể sau những ngày nghỉ Tết nhưng do kỳ nghỉ Tết kéo dài nên có thể ngày mai nhiều hành khách mới trở lại thủ đô hoặc lên xe trở lại các tỉnh phía Nam làm việc. 

Bên cạnh đó, một lực lượng đông đảo hành khách là sinh viên cũng chưa vội trở lại trường do kỳ nghỉ còn vài ngày nữa. Trên đường QL1 cũ, dòng người trở lại Hà Nội bằng xe gắn máy cũng bắt đầu tăng lên.

 

Lưu lượng khách tăng đáng kể nhưng bến xe chưa quá tải - ảnh 1

Theo nhận định của ông Nguyễn Hoàng Hiệp – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, đợt cao điểm về vận chuyển hành khách đường bộ sẽ diễn ra từ ngày mai – mùng 6 Tết đến ngày mùng 10 Tết âm lịch. Cùng với đó, Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã chuẩn bị các đoàn công tác đi kiểm tra các bến tàu, bến xe, nhà ga và không thông báo trước. Lực lượng CSGT cũng sẽ mở đợt cao điểm xử lý các vi phạm trật tự ATGT trong thời gian này.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã có công điện yêu cầu các Sở GTVT áp dụng biện pháp tước phù hiệu xe hoặc tước giấy phép kinh doanh đối với xe khách nếu phát hiện vi phạm nghiêm trọng.

Hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô sẽ được siết chặt quản lý về điều kiện an toàn trước khi xuất bến, kiểm tra và xử lý tình trạng tăng giá vé quá quy định. Được biết, thông qua đường dây nóng về vận tải khách dịp Tết vừa qua đã có trên 20 trường hợp xe khách bị tước phù hiệu vì vi phạm chở quá số người quy định hoặc tăng giá vé quá cao.
Theo danviet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản