banner tạm

Cập nhật lúc : 9:20 PM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mạnh tay giám sát các 'hung thần' trên quốc lộ

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam đang tăng cường giám sát tốc độ xe khách trên tuyến QL1 trước thực tế tình hình loại xe này trở vào Nam đang tăng cao sau tết.
Mạnh tay giám sát các 'hung thần' trên quốc lộ - ảnh 1 
Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Nam dừng một xe khách để kiểm tra

Ngày 10.2, Đội tuần tra thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị tiếp tục triển khai lực lượng trên tuyến QL1 nhằm tăng cường kiểm soát các xe chở khách vào Nam, trong đó chú trọng đến việc giám sát tốc độ các phương tiện qua địa bàn.

Trung tá Phan Thanh Hồng, Đội trưởng Đội tuần tra, cho biết trong các ngày tuần tra kiểm soát trên tuyến (từ ngày 4 - 10.2), lực lượng đã xử lý 244 xe khách vi phạm các lỗi như: chạy quá tốc độ, chở quá số người, dừng đỗ trái quy định…

Trong đó, số xe khách phạm lỗi chở quá số người quy định là 104 xe, xe chở quá số người nhiều nhất khoảng 7-8 người.

Theo trung tá Hồng, do việc kiểm tra xử lý xe nhồi nhét khách ở các tỉnh bắc miền Trung được thực hiện tốt nên chưa phát hiện xe khách qua Quảng Nam vi phạm lỗi này.

Ngoài chú trọng xử lý lỗi trên, Đội tuần tra CSGT tỉnh Quảng Nam còn tập trung giám sát tốc độ các phương tiện. Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý 136 xe khách.

“Chúng tôi còn cử lực lượng dùng camera để ghi hình công khai hoặc bí mật tại các địa điểm và đã xử lý 28 xe khách cố tình vi phạm lỗi dừng đỗ trái quy định”, trung tá Hồng nói.

Mạnh tay hơn với "hung thần 16 chỗ"

Đáng chú ý, trong đợt tăng cường kiểm soát xe khách lần này, Đội tuần tra đã “mạnh tay” xử lý đối với loại xe khách 16 chỗ được mệnh danh là “hung thần” khi chạy trên tuyến QL1 qua Quảng Nam (Thanh Niên Online đã có bài phản ánh).

Trong 1 tuần lễ ra quân, đơn vị đã lập biên bản đối với 80 xe với các lỗi chạy quá tốc độ, chở quá người, trả khách không đúng quy định…

Ngoài ra, có 4 xe buýt xử lý lỗi chạy quá tốc độ, dừng đỗ trái quy định.

“Không chỉ tập trung giám sát, xử lý nghiêm các xe khách vi phạm tốc độ cả ngày lẫn đêm, chúng tôi còn kiên quyết xử lý đối với xe gắn máy. Nếu kiềm chế được tốc độ các phương tiện thì sẽ hạn chế được nhiều vụ tai nạn”, trung tá Hồng nhận định.

Theo thanhnien.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản