banner tạm

Cập nhật lúc : 6:8 PM, 19/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mạnh tay xử lý 200 xe quá tải từ Campuchia

UBND tỉnh Gia Lai vừa chỉ đạo xử lý nghiêm các xe chở mì quá khổ, quá tải từ Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh. Chỉ trong vòng 4 ngày, lực lượng liên ngành đã xử lý, hạ tải gần 200 xe với hơn 1.200 tấn mì.
CSGT kiểm tra xử lý xe container quá tải qua cửa khẩu Lệ Thanh
CSGT kiểm tra xử lý xe container quá tải qua cửa khẩu Lệ Thanh

Theo ông Phạm Hiếu Trình, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Gia Lai, từ ngày 13/2, Công an tỉnh đã thành lập Tổ công tác gồm hai lực lượng: CSGT và Công an huyện Đức Cơ tăng cường TTKS, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải lưu thông trên QL19 - khu vực Cửa khẩu Lệ Thanh.

Ghi nhận trực tiếp của phóng viên cho thấy, trong vòng 4 ngày từ 13 - 17/2, hơn 200 chiếc xe ô tô tải chở mì từ Campuchia về nối đuôi nhau xếp hàng hai, hàng ba trên tuyến QL19 từ cửa khẩu Lệ Thanh đến trước Đồn Biên phòng 721 gây cản trở giao thông nhằm gây áp lực đối với các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý và buộc hạ tải phần hàng quá tải. Hầu hết các xe này đều vận chuyển vượt quá quy định từ 100% đến 200% so với thiết kế.

Chủ của các phương tiện trên cho rằng, do việc mì từ Campuchia chỉ được phơi qua từ một đến hai nắng, nếu không được lưu thông, nằm chờ để hạ tải sẽ bị hao hụt, số mì nằm ở các tầng dưới sẽ bị thối phải bỏ đi (bình quần mỗi xe chở 20 tấn mì sẽ bị hao gần 5 tạ nếu phải nằm chờ hạ tải). Các xe khác khi được thuê để sang tải đều từ chối vì không đủ chi phí. Cùng với đó, những người bốc xếp ở đây cũng không ngừng ép giá các chủ hàng khi đòi tiền công 500 ngàn đồng/tấn hàng bốc xuống (khoảng 30 bao mì)…

Do có sự chuẩn bị phương án nghiệp vụ từ trước, các lực lượng chức năng đã kiên quyết xử lý, yêu cầu các lái xe đưa xe vào vị trí an toàn, bảo đảm việc lưu thông trên tuyến. Một số xe bỏ chạy đã bị bắt và đưa về tập kết tại khu vực sân bay cũ, cách cửa khẩu khoảng 15mm. Hầu hết các xe vi phạm đều đã quay lại cửa khẩu để tiến hành hạ tải và tiếp tục lưu thông sau khi được các lực lượng chức năng kiểm tra lại tải trọng.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản