banner tạm

Cập nhật lúc : 1:33 PM, 05/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung: Hầu hết tàu thuyền đã nắm thông tin về áp thấp nhiệt đới

Thông tin từ các tỉnh ven biển miền Trung, hiện hầu hết các chủ phương tiện đã nắm được thông tin về thời tiết, chủ động trú tránh.
Cơn bão số 12 vừa suy yếu thì trên biển Đông tiếp tục xuất hiện áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão. Thông tin từ các tỉnh ven biển miền Trung, hiện hầu hết các chủ phương tiện đã nắm được thông tin về thời tiết, chủ động trú tránh.

Thông tin từ Trung tâm phòng chống lụt bão khu vực miền Trung và Tây Nguyên, đến sáng nay (5/11), trên vùng biển khu vực quần đảo Trường Sa còn hơn 900 tàu với gần 11.000 lao động của ngư dân các tỉnh: Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam; vùng biển giữa Hoàng Sa và Trường Sa còn hơn 100 phương tiện.

Hiện tất cả tàu thuyền các tỉnh khu vực miền Trung đã nhận được thông tin áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh. Trước diễn biến của thời tiết, Bộ đội Biên phòng các tỉnh duy trì liên lạc với các chủ tàu, yêu cầu các phương tiện đang neo trú trên quần đảo Trường Sa không được ra khơi đánh bắt để đảm bảo an toàn.
Miền Trung: Hầu hết tàu thuyền đã nắm thông tin về áp thấp nhiệt đới_vovgiaothong
Ảnh minh họa
Trung tá Nguyễn Danh Dự, Trực ban Tác chiến Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết: Đơn vị duy trì liên lạc với các chủ tàu, còn trong bờ vẫn thực hiện lệnh cấm biển, không cho tàu thuyền ra khơi.

"Tất cả các phương tiện tàu thuyền đều liên lạc được và thường xuyên các đầu giờ, cứ 15 phút đầu giờ đều lên máy liên lạc. Hiện nay còn có 59 phương tiện đang ở khu vực quần đảo Trường Sa và tất cả chủ phương tiện và thuyền trưởng đều nhất trí như thế. Còn tại địa phương, các trạm kiểm soát nghiêm cấm không cho phương tiện ra vào hoạt động trong thời gian này" - Trung tá Nguyễn Danh Dự cho biết.

Sáng nay (5/11), Trung tâm Quản lý và Khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa thông qua hệ thống Icom, Radio thông báo các tàu thuyền đang khai thác trên biển biết hướng đi của áp thấp nhiệt đới để chủ động vào các khu vực an toàn tránh trú. 6 cảng cá thuộc Trung tâm quản lý và khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa, nằm dọc các địa phương ven biển đã hoàn tất chuẩn bị nhân lực, đệm va, ca nô cao tốc, xe cẩu…sẵn sàng đối phó với mưa, bão.

Tại cảng cá Hòn Rớ, thành phố Nha Trang đã có gần 1.000 tàu cá vào neo đậu. Ban quản lý cảng cá đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng địa phương sắp xếp, chằng néo các tàu thuyền và bảo vệ an ninh trật tự .

Ông Đỗ Trung Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý và khai thác các công trình thủy sản tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Nếu bà con không về kịp thì ghé vào đảo Trường Sa, chúng tôi đã tuyên truyền bằng máy Icom 710. Về cảng, chúng tôi đã chuẩn bị cano cao tốc và tất cả những dụng cụ tránh va đập trong khu vực cảng để chỉ dẫn cho bà con neo đậu đúng vị trí".
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản