banner tạm

Cập nhật lúc : 11:0 AM, 15/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nam Định và nỗ lực làm giảm tai nạn giao thông

Lực lượng CSGT CA tỉnh Nam Định tuyên truyền luật giao thông tới học sinh trên địa bàn tỉnh

Theo Ban ATGT Nam Định, trong 7 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người và bị thương 66 người.

Nam Định nằm ở phía Nam vùng châu thổ sông Hồng, phía Bắc giáp tỉnh Hà Nam, phía Đông giáp tỉnh Thái Bình, phía Đông Nam và Nam giáp với biển Đông và phía Tây giáp tỉnh Ninh Bình.  

Hệ thống giao thông có cả đường thuỷ, đường bộ và đường sắt. Với đặc điểm trên, tỉnh Nam Định luôn là điểm nóng về TTATGT.... Theo Ban ATGT Nam Định, trong 7 tháng đầu năm 2013, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông, làm chết 35 người và bị thương 66 người. 

So với cùng kỳ năm 2012, giảm 27 vụ, giảm 13 người chết, số người bị thương giảm 36 người. Nhằm hạn chế hơn nữa các vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra, Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm kéo giảm tai nạn giao thông.

Ông Phan Phương Đông, Chánh văn phòng  Ban ATGT tỉnh Nam Định chia sẻ: “Trong 7 tháng đầu năm 2013 tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh Nam Định giảm cả 3 tiêu chí, để tiếp tục duy trì những kết quả đã đạt được, để bớt đi những nỗi đau do TNGT gây ra.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân các dân tộc trong tỉnh về luật giao thông được các Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố đặc biệt coi trọng. Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng như: Báo Nam Định, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Nam Định, Phòng công tác chính trị CA Nam Định xây dựng những phóng sự về an toàn giao thông đặc biệt là chủ đề “phòng chống uống rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, tác hại của TNGT đến đời sống xã hội…” để tuyên truyền rộng dãi tới đông đảo quần chúng, nhân dân.

Ngoài ra, Ban ATGT của tỉnh còn phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Hội phụ nữ tập trung tuyên truyền về TTATGT và thực hiện nếp sống văn minh đô thị bằng nhiều hình thức như tổ chức ký cam kết giao ước thi đua không vi phạm luật giao thông tới toàn thể quần chúng nhân dân... 

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức chấp hành và hạn chế vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên; giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi. Ban ATGT tỉnh cũng đã phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh công tác giáo dục an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên.

Ông Đông cho biết thêm: “Lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh Nam Định là CSGT, TTGT. Trong 7 tháng đầu năm 2013 lực lượng CSGT, TTGT trong toàn tỉnh đã thực hiện nhiều kế hoạch cao điểm chuyên đề, tập trung xử lý các lỗi dễ dẫn đến TNGT như: chạy quá tốc độ; tránh vượt sai quy định; điều khiển phương tiện trong tình trạng say rượu, bia; các phương tiện chở quá số người quy định, chở quá tải cho phép; đi môtô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm, đội mũ bảo hiểm không cài quai... 

CSGT, TTGT toàn tỉnh đã phát hiện, ra quyết định xử phạt  37.711 trường hợp vi phạm; tạm giữ phương tiện 4768 trường hợp; phạt hành chính thu nộp Kho bạc nhà nước 16.288.155.000 đồng.

Bên cạnh đó để phòng chống tình trạng đua xe trái phép hàng đêm các đơn vị thuộc Phòng CSGT đều ra quân, bố trí lực lượng, phối hợp với lực lượng CSCĐ, CSHS công an các huyện, thành phố tăng cường công tác tuần tra chốt chặn, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý ngay từ đầu các trường hợp tụ tập, chạy xe lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng….

Đặc biệt sau: “Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013” ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND,  Trưởng ban ATGT tỉnh Nam Định đã ra thông báo yêu cầu để các cơ quan, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT.  

Bằng sự đồng lòng vào cuộc của các ban ngành đoàn thể cũng như của bà con nhân dân tỉnh Nam Định. Hy vọng trong thời gian tới ở Nam Định sẽ bớt đi những nỗi đau xé lòng do tai nạn giao thông và tình hình trật tự ATGT trong tỉnh ngày một ổn định.                                                                                    

theo dailo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản