banner tạm

Cập nhật lúc : 4:4 PM, 20/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nâng cấp đường tránh Huế: Hoàn thành sau hơn một năm

Ngày 22/9, Dự án đầu tư nâng cấp tuyến tránh TP Huế sẽ được Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ VN, Ban QLDA 6 chính thức khánh thành, đưa vào khai thác.
Việc hoàn thành sớm dự án đã góp phần quan trọng giảm tải lưu lượng xe đi qua TP Huế, đẩy mạnh thông thương hàng hóa trên tuyến huyết mạch QL1.
Một đoạn đường tránh Huế thảm xong nhựa, đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để khánh thành ngày 22/9
Một đoạn đường tránh Huế thảm xong nhựa, đơn vị thi công đang khẩn trương hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để khánh thành ngày 22/9
Nâng cấp đường tương ứng với lưu lượng xe

Dự án xây dựng tuyến tránh Huế được khởi công vào tháng 7/2012 với tổng mức đầu tư 482 tỷ đồng. Toàn bộ dự án được chia làm 4 gói thầu xây lắp với chiều dài gần 36km. Theo Tổng cục Đường bộ VN, đường tránh Huế là tuyến giao thông chiến lược, góp phần giảm lưu lượng phương tiện, hạn chế ách tắc giao thông và phát triển KT - XH cho TP Huế. Tuy nhiên, thời gian qua, tuyến đường bị xuống cấp, sình lún tại nhiều đoạn, một số cây cầu bị bong gần như toàn bộ phần mặt. Các phương tiện lưu thông rất lộn xộn, nhất là các xe tải, xe khách khi qua đoạn đường này, tránh các đoạn đường hỏng, thường không chạy đúng làn, gây mất ATGT và nguy cơ xảy ra TNGT luôn ở mức rất cao.

Do vậy, Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ VN đã quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng tuyến tránh TP Huế (tiếp tục đầu tư một số hạng mục xử lý và tăng cường nền mặt đường), đồng thời yêu cầu đại diện chủ đầu tư và các nhà thầu phải triển khai gói gọn trong khoảng một năm. Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến gần 36km. Quy mô dự án là đường cấp III đồng bằng với chiều rộng nền 12m, mặt đường 11m. Mục tiêu dự án là kịp thời sửa chữa mặt đường  hư hỏng, tăng cường nền tương ứng với lưu lượng xe, đảm bảo bền vững và ATGT, tăng tuổi thọ, hiệu quả đầu tư. Các vị trí hư hỏng cục bộ sẽ được khoanh vùng, xử lý triệt để.
 
Vừa thi công vừa đảm bảo ATGT

Ông Lê Xuân Sinh - Tổng giám đốc Ban QLDA 6, đơn vị được giao làm đại diện chủ đầu tư cho biết, do là dự án nâng cấp cải tạo, vừa thi công vừa phải đảm bảo an toàn cho xe qua lại nên triển khai gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt trong bối cảnh lưu lượng xe lớn, xe quá khổ, quá tải chạy liên tục cả ngày lẫn đêm trên tuyến. Hơn nữa, mặt đường trước đây hư hỏng rất nặng, để đảm bảo an toàn trong thi công, các nhà thầu phải triển khai nhiều công đoạn. Trước hết phải làm cho mặt đường êm thuận để đảm bảo giao thông, sau đó mới tiến hành thi công chính thức. Cùng với đó, trong quá trình triển khai, dự án cũng đối mặt với một khó khăn rất lớn khác là thời tiết khắc nghiệt khu vực miền Trung với nắng nóng đỉnh điểm và mưa kéo dài ròng rã hàng tháng trời. 

“Với sự chỉ đạo sát sao của Bộ GTVT và Tổng cục Đường bộ VN, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Ban QLDA 6 đã chỉ đạo quyết liệt nhà thầu và các đơn vị tư vấn, tìm mọi biện pháp khắc phục khó khăn để hoàn thành dự án chất lượng, vượt tiến độ đề ra. Ban QLDA 6 đã thành lập riêng một Ban điều hành ngay tại hiện trường, trực tiếp do một Phó TGĐ làm Trưởng ban để sớm giải quyết tất cả các vướng mắc trong quá trình thi công“ - ông Sinh nói. 

Ông Phạm Ngọc Biên - Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA 6 cũng cho biết, xác định đường tránh Huế là dự án trọng điểm, Công đoàn đã phát động thi đua trong cán bộ công nhân viên, đồng thời tổ chức bộ máy điều hành tại hiện trường với những cán bộ nhiều kinh nghiệm tham gia. Quá trình thực hiện dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt mọi khó khăn, cán bộ, nhân viên của Ban QLDA 6 đã hoàn thành công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng, được các cơ quan chức năng đánh giá cao. 
 
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản