banner tạm

Cập nhật lúc : 9:45 AM, 23/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nét đẹp từ những bàn tay nhặt đồ giúp trên đường

“Cái cảm giác đồ rơi tung tóe trên đường thật ái ngại. Thấy mình đứng lại giữa dòng xe cộ tấp nập, một mình nhặt từng quả cam, hớt từng chút sữa bột…khiến tôi vừa vội vã, vừa như kẻ dư thừa trên đường. Bỗng nhiên có một bàn tay cùng phụ tôi nhặt giúp. Tôi thấy mừng rỡ vô cùng..”
“Bà tôi nằm viện. Anh em, con cháu tới thăm và cho bà rất nhiều đồ ăn: cam, nho, sữa, bánh…Nhưng do bà bị tiểu đường, không ăn được những đồ đó. Bà bảo tôi mang bớt về quê để cho các cháu, các em ở nhà ăn. Trên đường đi về, lúc đi qua đoạn đường có “ổ trâu” ở gần chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), do không kịp quan sát, nên tôi đã bị ngã xe. Tôi không bị đau lắm, nhưng điều đáng lo là toàn bộ đồ đạc lỉnh kỉnh của tôi đã “mỗi đứa một nơi”.

Cái cảm giác đồ rơi tung tóe trên đường thật ái ngại. Thấy mình đứng lại giữa dòng xe cộ tấp nập, một mình nhặt từng quả cam, hớt từng chút sữa bột…khiến tôi vừa vội vã, vừa như kẻ dư thừa trên đường. Bỗng nhiên có một bàn tay cùng phụ tôi nhặt giúp. Tôi thấy mừng rỡ vô cùng…Đó là một cô phụ nữ bán hàng ở ngay gần đó. Cô vừa hỏi thăm tôi có làm sao không, vừa nhặt hoa quả, bánh trái, sữa cho tôi. Chẳng bao lâu sau, tất cả đồ đạc được thu về “một mối” và tôi có thể đi về tiếp. Tôi thực sự rất biết ơn cô ấy.”

Trên đây là lời chia sẻ của một độc giả gửi tới cho chúng tôi. Cảm giác ái ngại khi phải dừng xe, nhặt đồ rơi trên đường và vui sướng khi có người cùng phụ nhặt giúp của bạn độc giả này có lẽ cũng là cảm nhận chung của bất cứ ai khi gặp phải sự cố làm rơi đồ trên đường. Vì vô vàn những lý do khác nhau như buộc hàng không chặt, túi đựng đồ quá mỏng và yếu, bị ngã xe…mà rất nhiều người đang đi xe lại bị làm rơi đồ trên đường.
 
Nét đẹp từ những bàn tay nhặt đồ giúp trên đường 1
Sau khi bị ngã xe, đồ đạc rất dễ bị rơi vãi trên đường. (Ảnh minh họa, Nguồn: Vietnamnet)

Dù là một việc làm rất nhỏ, nhưng nếu có ai lại gần giúp đỡ thì người bị đánh rơi đồ cảm thấy rất vui mừng. Bởi vì trong lúc đó, hầu hết người đánh rơi đồ trên đường bị sa vào trạng thái lo lắng, lúng túng vì sợ làm cản trở giao thông, sợ thất lạc đồ…

Chưa nói tới việc “hôi của” hay không, nhưng trong thực tế, nhiều người cho biết họ khá buồn và hụt hẫng khi nhận được sự thờ ơ của mọi người xung quanh. Có lẽ do vội vàng, sợ mất thời gian, thấy phiền phức, nghĩ không phải việc của mình nên dù có nhìn thấy người khác đang lúng túng xoay sở với đống đồ bị đánh rơi nhưng người đang lái xe thì vẫn lái xe đi tiếp, người đi bộ thì vẫn cứ đi trên con đường của họ, người xe ôm thì vẫn cứ ngồi chờ khách trên xe, người bán hàng gần đó thì vẫn cứ ngồi…ngắm đường! Không một ai lại gần, phụ giúp nhặt đồ đánh rơi cho người đi đường.

Cũng có lẽ do quá ít ỏi nên mỗi cử chỉ nhặt đồ giúp đều lọt vào ống kính của nhiều người khi tham gia giao thông. Gần đây, bức ảnh của bạn Dương Thanh Huyền (Mang Thít, Vĩnh Long) về hành động của hai người đi đường nhặt giúp đồ cho chị Nguyễn Thị thanh đăng trên báo Tuổi trẻ vào ngày 15/5 vừa qua đã nhận được nhiều sự ủng hộ của các độc giả.
 
Nét đẹp từ những bàn tay nhặt đồ giúp trên đường 2
Trên đường về nhà, chị Nguyễn Thị Ánh làm rớt túi đồ gồm bột, đường, sữa... xuống đường. Nhiều người đi đường đã giúp chị nhặt lại đồ. Hình ảnh đẹp về lòng tốt của người dân Trà Vinh này được bạn Thanh Huyền ghi lại vào lúc 16 giờ ngày 17/4 trên đường Lý Thường Kiệt, P.3, TP Trà Vinh.

Hay trước đó, vào ngày 26/1, bức ảnh CSGT giúp người dân nhặt cá giữa đường đã tạo được hiệu ứng tốt đẹp về hình ảnh của CSGT nói riêng và về nghĩa cử nhặt đồ giúp người đi đường nói chung.
 
Nét đẹp từ những bàn tay nhặt đồ giúp trên đường 3
Chuyện xảy ra vào trưa ngày 26/1, khi hai người đàn ông chở một thùng cá chạy hướng đường Phan Đình Phùng về đường Nguyễn Kiệm (Tp.HCM). Khi xe đi đến ngã tư Phú Nhuận bất ngờ mất lái, lật ngang trên mặt đường khiến hàng trăm con cá nhảy tung tóe trên mặt đường. Ngay lúc đó các đồng chí CSGT thuộc đội CSGT Tân Sơn Nhất đang chốt chặn trên đường liền chạy tới giúp dựng xe và nhặt cá vào can nhựa giúp người đàn ông này. 

Mong rằng những hình ảnh đẹp ở đường Lý Thường Kiệt, P.3, TP Trà Vinh, ở Ngã Tư Phú Nhuận (Tp.HCM) hay khúc đường gần chợ Ninh Hiệp (Hà Nội) trong câu chuyện của một bạn độc giả kể trên sẽ không chỉ xuất hiện nhiều trên các mặt báo mà còn hiện hữu thường xuyên trong cuộc sống đời thực hơn nữa. 
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản