banner tạm

Cập nhật lúc : 1:57 PM, 26/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nếu để xảy ra tiêu cực, TTGT tự nguyện xin ra khỏi ngành

Sáng 26/5, Thanh tra giao thông tỉnh Thanh Hóa đã ký cam kết thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, không tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ của TTGT.

Lực lương TTGT đang ký cam kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa
Lực lương TTGT ký cam kết dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Sở GTVT và Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa

Nhằm hạn chế và xử lý những tiêu cực xảy ra trong công tác thanh tra, TTGT tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tập huấn nghệp vụ cho các thanh tra viên và thực hiện việc ký cam kết không tiêu cực khi thực thi nhiệm vụ.

Dưới sự chứng kiến của Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT Thanh Hóa, lực lượng TTGT tỉnh Thanh Hóa tự nguyện cam kết không thanh tra, kiểm tra vượt quá vi phạm nội dung trong quyết định thanh tra, kế hoạch thanh kiểm tra. Không tự ý thực hiện thanh kiểm tra khi chưa được sự đồng của Chánh thanh tra, Phó chánh thanh tra.

ông Vương Quốc Tuấn- PGĐ Sở GTVT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị
Ông Vương Quốc Tuấn - PGĐ Sở GTVT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị

Các cá nhân thanh tra không được chuyển lỗi, bỏ lỗi vi phạm hoặc can thiệp vào quá trình xử lý đối với cá nhân, tổ chức doanh nghiệp có hành vi vi phạm hành chính. Không tiêu cực, gây phiền hà, sách nhiễu, vòi vĩnh để nhận tiền của lái xe, chủ xe, chủ hàng dưới bất cứ hình thức nào trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Trường hợp vi phạm bị các cơ quan chức năng phát hiện, ngoài việc bị xử lý theo quy định của pháp luật, bản thân tự nguyện xin ra khỏi lực lượng TTGT. Cũng trong hội nghị, lực lượng TTGT tỉnh Thanh Hóa ký cam kết một số vấn đề liên quan đến quy chế hoạt động của ngành TTGT.

Lực lượng TTGT Thanh Hóa đang phối hợp với CSGT làm nhiệm vụ cân xe tải trọng
Lực lượng TTGT Thanh Hóa đang phối hợp với CSGT làm nhiệm vụ cân xe tải trọng

Ông Vương Quốc Tuấn - PGĐ Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: "Nhằm nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, nâng cao tinh thần trách nhiệm của từng cá nhân, thanh tra viên đã tự nguyện thực hiện việc ký cam kết không tiêu cực trong công tác thanh tra. Đây là vẫn đề đã được Sở và ban ngành đặc biệt quan tâm khi lực lượng TTGT thực hiện đúng các quy định, quy chế trong khi thực hiện nhiệm vụ của thanh tra, tránh những tiều cực xảy ra trong ngành Giao thông".

Cũng theo ông Vương Quốc Tuấn, lực lượng TTGT tỉnh Thanh Hóa cần chủ động tăng cường hơn nữa việc giám sát trong công tác thanh tra. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đến các công trình giao thông và thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ, không tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ của TTGT.

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản