banner tạm

Cập nhật lúc : 4:22 PM, 15/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nga: Lái xe ôtô khi say rượu có thể bị phạt 2 năm tù

Ảnh minh họa

Hiện điều luật sửa đổi này đang được soạn thảo và dự kiến sẽ đệ trình Duma thông qua vào cuối năm nay.
Các nghị sĩ Duma quốc gia Nga (Hạ viện) vừa mới đưa ra đề xuất sửa đổi Bộ luật vi phạm hành chính hiện hành để xử lý hình sự đối với những người lái xe ôtô trong tình trạng say rượu hoặc sử dụng ma túy.

Hiện điều luật sửa đổi này đang được soạn thảo và dự kiến sẽ đệ trình Duma thông qua vào cuối năm nay.

Theo nghị sĩ Vyatreslav Lysakov, thủ lĩnh phong trào “Sự lựa chọn tự do”, sau khi luật sửa đổi này có hiệu lực, những người vi phạm không chỉ bị phạt hành chính mà còn có thể bị phạt tù tới 2 năm hoặc bị cưỡng bức lao động trong khoảng thời gian tương đương.

Trước đó, Duma quốc gia Nga cũng đã thông qua luật giao thông đường bộ sửa đổi, theo đó kể từ tháng 9 tới, những người lái xe ôtô trong tình trạng say rượu có thể bị thu hồi giấy phép lái xe đến 3 năm. Tuy nhiên, chỉ tòa án mới có quyền ra phán quyết, trong khi cảnh sát không có quyền giữ bằng lái xe, kể cả trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng.

Trong vòng 3 ngày kể từ khi phán quyết của tòa án chính thức có hiệu lực, người vi phạm có trách nhiệm nộp lại giấy phép lái cho cảnh sát. Quá thời hạn này, nếu bị thanh tra phát hiện sẽ bị phát tới 30.000 rúp (gần 1000 USD) hoặc bị bắt giữ trong vòng 15 ngày, hoặc đi lao động cải tạo từ 100 đến 200 giờ.
Theo Vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản