banner tạm

Cập nhật lúc : 10:2 AM, 03/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngăn chặn, xử lý tình trạng sử dụng xe thô sơ, xe "quá đát" đưa đón học sinh

Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh vừa đề nghị Sở GTVT tỉnh, Công an tỉnh và Chủ tịch UBND - Trưởng ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng sử dụng xe thô sơ, xe tự chế đưa đón học sinh, gây mất ATGT trên địa bàn.
http://vtc.vn/cho-25-hoc-sinh-xe-tu-che-thach-thuc-than-chet.538.468615.htm
Đoàn xe tự chế đưa đón học sinh tại Sóc Sơn, Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Nga.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh tình trạng sử dụng xe máy tự chế, xe ô tô hết hạn sử dụng, xe thô sơ…để đưa đón học sinh đến trường đang diễn ra khá phổ biến, làm mất ATGT nghiêm trọng. Do đó, để kịp thời ngăn chặn các hành vi sai phạm này, phòng ngừa các vụ TNGT đáng tiếc xảy ra, Chủ tịch UBND-Trưởng Ban ATGT tỉnh đã đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện, thị xã, thành phố phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời; đề nghị Sở GTVT Chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra toàn bộ các phương tiện đang sử dụng để đưa, đón học sinh trên địa bàn, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là các phương tiện tự chế, tịch thu các phương tiện thuộc diện đình chỉ tham gia giao thông...

Ngoài những biện pháp mạnh trên, Uỷ Ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho các đối tượng học sinh, sinh viên đang theo học tại nhà trường không nên đi học bằng các phương tiện không đảm bảo ATGT này.

Khẩn trương ngăn chặn, xử lý tình trạng sử dụng xe thô sơ, xe
Hình ảnh đưa đón học sinh bằng xe ngựa tự chế tại một tỉnh khác. Ảnh internet

Bên cạnh đó, Ủy ban ATGT tỉnh cũng đề nghị Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo các lực lượng chức năng, các xã, phường, thị trấn… tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm việc tổ chức, sử dụng các phương tiện không đúng quy định để đưa đón học sinh đi học; kiểm tra, rà soát số lượng, chủng loại phương tiện hiện đang đưa đón học sinh trên địa bàn quản lý. Tất cả số liệu này phải được tổng hợp, báo cáo về Văn phòng Ban ATGT tỉnh trước ngày 10/10/2014 để có biện pháp xử lý kịp thời...

Trước đó, hồi đầu năm 2014 báo chí đã phản ánh tình trạng sử dụng xe thô sơ, xe tự chế, xe ô tô hết hạn sử dụng... để đưa đón học sinh đến trường gây mất ATGT đã diễn ra phổ biến trên địa bàn tại một số tỉnh, đặc biệt là ở các vùng có kinh tế chưa phát triển như xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội; thị trấn Tứ Kỳ, Hải Dương... Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn, nhận thức của phụ huynh chưa cao và sự thờ ơ của các cơ quan chức năng địa phương nên việc ngăn cấm, xử lý triệt để tình trạng này đã khó được thực hiện.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản