banner tạm

Cập nhật lúc : 8:32 AM, 18/11/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ngày mai, con trai sản phụ bị xe đâm xuất viện

Chiều 17/11, bác sĩ Ngô Ngọc Quang Minh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Nhi Đồng 1 cho biết, ngày mai lúc 7 giờ bé trai được xuất viện về nhà.
Ngày mai, 7 giờ sáng bé được xuất viện về nhà
Ngày mai, 7 giờ sáng bé được xuất viện về nhà

Theo bác sĩ Minh, sáng 17/11, các bác sĩ ở khoa Hồi sức sơ sinh đã kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi cho cháu bé xuất viện. Kết quả kiểm cho thấy vết thương ở chân đã ổn và đã ngưng dùng thuốc kháng sinh. Hiện cháu bé vẫn được theo dõi tại khoa và sẽ tiến hành một số xét nghiệm sau cùng để bảo đảm cháu đủ sức khỏe để có thể về với gia đình.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Trưởng khoa Hồi sức sơ sinh cho biết: khi về nhà cháu phải được gia đình chăm sóc kỹ, nhất là vết thương tránh tình trạng bị nhiễm trùng trở lại. Đồng thời cháu phải được uống thuốc đầy đủ theo toa của bác sĩ. Mỗi tháng bé đến bệnh viện tái khám để các bác sĩ kiểm tra vết thương và có hướng điều trị cụ thể cho cháu bé mới có thể tiến hành lắp chân giả vào thời gian nào.

Hiện nay, tình trạng hô hấp, tiêu hóa của bé cũng rất tốt, mỗi ngày bé bú được sữa nhiều hơn, đến nay bú bình được được 80-100 ml sữa, ngày bú 8 lần, bác sĩ Tâm nói.  

Bé được các bác sĩ tận tình cứu chữa
Bé được các bác sĩ tận tình chăm sóc

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy, dì ruột của bé trai đang chăm sóc bé tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 nói trong sự cảm kích: “Cháu được xuất viện sớm ngoài sức tưởng tưởng của gia đình. Lúc cháu vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, giữa sự sống và cái chết gia đình không dám hy vọng. Thế nhưng qua 22 ngày điều trị, cháu hồi phục nhanh và được xuất viện sớm hơn dự tính là nhờ sự tận tình cứu chữa của các bác sĩ tại bệnh viện Nhi Đồng 1. Những ngày bé ở đây còn được các nhà hảo tâm, cơ quan, tổ chức…đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ. Tấm lòng đó gia đình không biết lấy gì để trả ơn chỉ biết chăm sóc bé thật tốt”.

Ngày mai, anh Nam (bố cháu bé) sẽ lên bệnh viện Nhi Đồng 1 đón con trai xuất viện.

Trước đó, tối 16/11, tại bệnh viện Nhi Đồng 1, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Nguyễn Văn Ninh, Phó Tổng biên tập Báo Giao thông đã trao sổ tiết kiệm trị giá 210 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Văn Nam, chồng sản phụ tử vong trên đường đi sinh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản