banner tạm

Cập nhật lúc : 11:4 PM, 27/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Hoạt động vận tải khách đạt cả chất lẫn lượng

Chiều 27/3, tại Sở GTVT tỉnh Nghệ An đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động vận tải khách Tết Giáp Ngọ và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Nghệ An: Hoạt động vận tải khách đạt cả chất lẫn lượng - ảnh 1

Theo báo cáo của Sở GTVT, trong năm 2013 và quý I/2014, hoạt động vận tải khách đã có nhiều chuyển biến tích cực cả về chất và lượng trong quản lý, điều hành và phục vụ. Các đơn vị kinh doanh vận tải khách đã chú trọng và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đầu tư thêm nhiều phương tiện mới, đặc biệt là xe tuyến cố định chất lượng cao, xe gường nằm, mở rộng các mạng lưới tuyến vận tải khách cố định nội và ngoại tỉnh… Các phòng ban chuyên môn của Sở giải quyết kịp thời, đúng quy định các công việc nghiệp vụ vận tải: cấp đổi 765 sổ nhật trình, 2.561 phù hiệu các loại, 2468 Giấy phép liên vận Việt Lào.

Do làm tốt công tác chuẩn bị nên trước, trong và sau Tết không xảy ra quá tải tại các bến xe và đầu mối giao thông trọng điểm, trật tự ATGT được đảm bảo, ổn định, nền nếp. Dịp Tết Âm lịch, các doanh nghiệp tăng cường 20.540 chuyến xe phục vụ vận chuyển 417.690 lượt hành khách đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

Tại hội nghị các đại biểu đã chỉ ra những điểm còn tồn tại trong công tác quản lý hoạt động vận tải như: việc thu phí và lệ phí tại các bến xe có lúc chưa phù hợp; nạn "xe dù, bến cóc" tại các huyện miền núi vẫn phổ biến, hiện tượng xe chạy vòng vo đón khách bên ngoài bến diễn ra thường xuyên, xe chạy quá tốc độ, tranh giành khách…

a
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Sau khi biểu dương kết quả các đơn vị đã làm được trong công tác vận tải khách năm 2013 và dịp Tết Giáp Ngọ 2014, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Hồng Kỳ yêu cầu: các đơn vị vận tải tập trung xây dựng Quy hoạch tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh bằng ô tô; xây dựng điểm dừng đón trả khách tuyến cố định; tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật, các quy định của Nhà nước đối với hoạt động vận tải khách cho đội ngũ lái xe, phụ xe… Đối với các cơ quan quản lý Nhà nước phải thường xuyên kiểm tra việc lắp đặt, quản lý, vận hành hệ thống giám sát hành trình, phối hợp với Sở Y tế, các doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ lái xe; rà soát các các đơn vị kinh doanh vận tải khách trên địa bàn nhằm loại bò không đảm bảo các điều kiện.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 6 cá nhân và 6 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phục vụ vận tải khách trong Tết Dương lịch và Tết Giáp Ngọ 2014; Sở GTVT tặng giấy cho 1 tập thể và 16 cá nhân.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản