banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 PM, 20/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

NGHỆ AN: Khám sức khỏe cho 300 lái xe ngay tại bến xe

Sáng nay (20/3) tại Bến xe Vinh, Sở GTVT Nghệ An tiếp tục tổ chức khám sức khỏe cho lái xe. Đây là lần thứ hai, Sở GTVT phối hợp với Sở Y tế và Hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An tổ chức khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe.
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe đối với các lái xe
Các bác sĩ kiểm tra sức khỏe đối với các lái xe

Khoảng 300 lái xe của các DN, HTX vận tải trên địa bàn đã được khám sức khỏe đột xuất ngay tại bến xe. Trong số đó có hơn 1 nửa là lái xe của HTX là Dịch vụ vận tải Bình Minh và HTX CP KDVT hành khách Nghệ An - 2 HTX có số lượng phương tiện lớn nhất ở Nghệ An.

Theo ông Đinh Văn Nam, Trưởng phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT Nghệ An cho biết: Bắt đầu từ năm nay, Sở sẽ thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe đối với đội ngũ lái xe nhằm kịp thời loại bỏ những lái xe không đảm bảo sức khỏe, lái xe sử dụng chất gây nghiện ma túy ra khỏi môi trường kinh doanh vận tải hành khách.

Đặc biệt, việc cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra sức khỏe tập trung ngay tại bến xe không chỉ tạo điều kiện cho lái xe rút ngắn thời gian chờ đợi mà còn cho kết quả chính xác, đảm bảo tính khách quan minh bạch. Ngăn chặn tình trạng lái xe trây ỳ, trốn tránh việc thăm khám.

Đánh giá qua đợt tổng kiểm tra sức khỏe người lái xe ở Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch hiệp hội vận tải ô tô Nghệ An khẳng định: Sau khi nhận được chỉ đạo của Bộ GTVT tất cả các DN vận tải trên địa bàn đều hưởng ứng. Việc khám sức khỏe đối với lái xe không chỉ là quyền mà cũng là nghĩa vụ của mỗi DN khi sử dụng lao động. Thông qua các đợt khám sức khỏe, DN có thể phân loại được sức khỏe lái xe, loại bỏ lái xe sử dụng chất gây nghiện ma túy, đồng thời răn đe, nhắc nhở các lái xe không sa vào con đường nghiện ma túy.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản