banner tạm

Cập nhật lúc : 3:40 PM, 29/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: Nhân viên gác chắn cứu cụ già thoát chết trước mũi tàu

Trong lúc đoàn tàu Thống Nhất đang đi tới thì một cụ già bất ngờ băng qua đường sắt, nhân viên gác chắn đã dũng cảm lao tới ôm cụ lăn ra ngoài ngay trước mũi tàu.
 Nghệ An: Nhân viên gác chắn cứu cụ già thoát chết trước mũi tàu  - ảnh 1
Hiện trường vụ việc

Vụ việc xảy ra vào lúc 11h34 trưa nay (29/10) tại gác chắn đường sắt Yên Lý km 270 +575 thuộc địa bàn xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Theo đó, khi nhân viên gác chắn Dương Văn Kiên đang làm nhiệm vụ tại vị trí trên, tàu thống nhất số hiệu SE7 hành trình từ Hà Nội vào Tp.Hồ Chí Minh đang lao qua trạm gác, barie đã đóng thì bất ngờ có xe ca đậu trên quốc lộ 1A sát đường sắt, một cụ già từ trên xe bước xuống, băng qua đường ray tàu.

Nhanh như cắt, anh Kiên lao qua đường sắt, ôm gọn cụ già lăn hai vòng, bay ra ngoài ngay trước mũi tàu trước khi đoàn tàu lao qua khoảng vài giây. Hàng trăm người thót tim vì tin rằng cả hai đã chết bởi vận tốc tàu lúc đó là 80 km/h.

Tuy nhiên may mắn là cả hai đã thoát chết trong gang tấc, cụ già chỉ bị xây xát. Sau khi hoàn hồn, cụ già cho biết cụ hoàn toàn không nghe thấy tiếng còi và tiếng tàu.

Danh tính cụ già được nhân viên gác chắn cứu sống là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1938 , trú xóm Sơn Thành, xã 32 huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An).

Được biết, hiện tượng hành khách từ trên xe ca bước xuống băng qua đường ray tàu, ngay trước đầu tàu thường xuyên diễn ra tại đường ngang này và đã xảy ra ít nhất 6 vụ tai nạn gây chết người, thậm chí có vụ có tới hai người cùng tử vong.
vovgt.radiovietnam.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản