banner tạm

Cập nhật lúc : 10:38 AM, 03/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nghệ An: TNGT giảm cả 3 tiêu chí

Chiều ngày 02/1, tại Tp Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
1
Ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh
phát biểu tại hội nghị

Tham dự hội nghị có Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban ATGT tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc sở GTVT; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành trên đia bàn tỉnh.

Trong năm 2013, tỉnh Nghệ An đã thực hiện tốt Chỉ thị 18-CT/TW của Ban Bí thư TW Đảng, Nghị quyết 30/NQ-CP của CP, chỉ thị 12/CT-TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 09/KH-UBATGTQG. Các cấp, các ngành triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, toàn diện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Năm 2013, TNGT tại Nghệ An giảm trên cả ba tiêu chí. Toàn tỉnh xảy ra 333 vụ TNGT, làm chết 222 người, bị thương 286 người; so với năm 2012, TNGT giảm 3 vụ (0,89%), giảm 2 người chết (0,89%) và giảm 68 người bị thương 19,21%.

2
15 tập thể được khen thưởng

Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT còn nhiều diễn biến phức tạp, một số huyện có người chết do TNGT tăng như: Tương Dương, Thị xã Hoàng Mai, Thanh Chương… Công tác lãnh đao, chỉ đạo các hoạt động bảm đảo trật tự ATGT ở một số địa phương, đơn vị chưa thường xuyên; công tác tuyên truyền tuy được quan tâm nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, ý thức tự giác chấp hành luật về ATGT của người dân còn nhiều yếu kém; công tác TTKS và xử lý vi phạm chỉ tập trung ở địa bàn đông dân cư và tuyến đường trọng điểm; tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông; một số tuyến đường xuống cấp nghiêm trọng do xe quá khổ, quá tải trên tuyến QL 1A, QL 48…

Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo ATGT tỉnh Nguyễn Xuân Đường biểu dương và đánh giá cao kết quả của các ngành, địa phương đã đạt được trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013. Đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, mà các ngành liên quan và địa phương cần phải quan tâm khắc phục.

Để thực hiện có hiệu quả Năm ATGT 2014 với chủ đề: “Siết chặt quản lý hoạt động vận tải và kiểm soát tải trọng xe”, UBND tỉnh yêu cầu các cấp các ngành tập trung chỉ đạo triển khai một số nội dung: Tập trung chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm ATGT trong đợt cao điểm Tết Giáp Ngọ và cả năm 2014, với mục tiêu giảm TNGT 10% so với cùng kỳ năm trước và không để xảy ra ùn tắc giao thông và TNGT đặc biệt nghiêm trọng, tiếp tục triển khai tốt các chỉ thị, dự án đã thực hiện trong năm 2013;  Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhằm phổ biến các nội dụng của pháp luật về trật tự ATGT đến tận khối xóm, làng, bản qua hệ thống loa phát thanh; xây dựng các pa nô, khẩu hiệu, bảng thông tin điện tự tuyên truyền rộng rãi trên địa bàn toàn tỉnh. Tổ chức phát động và thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia đảm bảo trật tự ATGT”  đến mọi gia đình, khu dân cư trong tỉnh;  Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, mở rộng phạm vi địa bàn hoạt động của các tổ TTKS cả ngày và đêm, khép kín các tuyến đường, địa bàn trọng điểm, nhất là tại các nút giao thông trọng điểm, tập trung xử lý các lỗi thường gây ra tai nạn giao thông; 

Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm, tăng cường công tác duy tu, sửa chữa công trình giao thông, phân công phân cấp rõ trách nhiệm quản lý cho các cấp, các đơn vị;  Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở đào tạo, các trung tâm sát hạch trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về đào tại, sát hạch, cấp GPLX. Chỉ đạo thu hồi giấy phép đào tạo đối với các cơ sở đào tạo không đảm bảo chất lượng, có hành vi tiêu cực;  Đảm bảo chất lượng của phương tiện tham gia giao thông; Tăng cường chấn chỉnh các hoạt động về vận tải trong đó đẩy mạnh công tác kiểm tra và xử lý xe quá khổ, quá tải hoạt động trên các tuyến đường bộ.

Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 15 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2013.


atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản