banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 19/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người lái xe buýt đưa cụ già mất trí nhớ về với gia đình

Sau khi liên hệ với người thân của cụ già bị mất trí nhớ, người lái xe buýt đã lái xe đưa cụ đến địa điểm gần nhà nhất để thuận tiện cho người thân ra đón.
Khoảng 10h ngày 15/9, khi xe buýt BKS 30Z- 5054 (tuyến 01, Long Biên - Yên Nghĩa) đến điểm dừng tại Bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội), những hành khách trên xe lần lượt xuống bến, nhưng lái xe vẫn thấy một cụ già ngồi yên trên xe không có phản ứng gì. Lái xe và nhân viên bán vé hỏi cụ về đâu thì cụ nói lung tung. Thấy cụ có biểu hiện không bình thường, lái xe buýt và nhân viên đã tìm trong chiếc túi cầm tay của cụ một quyển sổ nhỏ có ghi nhiều số điện thoại di động kèm theo tên người dùng.

Lái xe đã gọi điện thoại vào một số điện thoại ghi trên danh bạ thì được biết, cụ già ngồi trên xe tên là Vũ Thị Bích Dần, 76 tuổi, ở phòng 1509, Tòa nhà B, khu nhà ở sĩ quan Quân nhân chuyên nghiệp, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng (Từ Liêm, Hà Nội).

Sau khi liên hệ với người thân của cụ Dần, người lái xe buýt đã lái xe đưa cụ đến địa điểm gần nhà nhất để thuận tiện cho việc người thân ra đón về.
Khoảng 10h ngày 15/9, khi xe buýt BKS 30Z- 5054 (tuyến 01, Long Biên - Yên Nghĩa) đến điểm dừng tại Bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội), những hành khách trên xe lần lượt xuống bến, nhưng lái xe vẫn thấy một cụ già ngồi yên trên xe không có phản ứng gì. Lái xe và nhân viên bán vé hỏi cụ về đâu thì cụ nói lung tung. Thấy cụ có biểu hiện không bình thường, lái xe buýt và nhân viên đã tìm trong chiếc túi cầm tay của cụ một quyển sổ nhỏ có ghi nhiều số điện thoại di động kèm theo tên người dùng. Lái xe đã gọi điện thoại vào một số điện thoại ghi trên danh bạ thì được biết, cụ già ngồi trên xe tên là Vũ Thị Bích Dần, 76 tuổi, ở P.1509, Tòa nhà B, khu nhà ở sĩ quan Quân nhân chuyên nghiệp, Bộ Tổng tham mưu, Bộ Quốc phòng (Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi liên hệ với người thân của cụ Dần, người lái xe buýt đã lái xe đưa cụ đến địa điểm gần nhà nhất để thuận tiện cho việc người thân ra đón về. Tiếp xúc với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Bình là con trai cụ Dần cho biết, cụ bị tai biến nhiều năm nay dẫn đến mất trí nhớ. “Ngay khi nhận được điện thoại của người lái xe buýt, gia đình tôi đã đến đón cụ và có quà cảm ơn người lái xe buýt tên Hùng, nhưng anh không nhận và nói rằng, đó là việc làm bình thường. Nếu không có sự giúp đỡ nhiệt tình của người lái xe buýt thì gia đình tôi không biết cụ bị lạc ở đâu để tìm về. Việc làm của người lái xe đã vượt lên trên trách nhiệm của mình, đó là điều đáng trân trọng”, anh Bình cho biết. Được biết, anh Hùng hiện công tác tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Việc làm của anh Hùng tuy bình thường, nhưng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc_vovgiaothong
Ảnh minh họa
Tiếp xúc với chúng tôi, anh Nguyễn Thanh Bình là con trai cụ Dần cho biết, cụ bị tai biến nhiều năm nay dẫn đến mất trí nhớ. “Ngay khi nhận được điện thoại của người lái xe buýt, gia đình tôi đã đến đón cụ và có quà cảm ơn người lái xe buýt tên Hùng, nhưng anh không nhận và nói rằng, đó là việc làm bình thường. Nếu không có sự giúp đỡ nhiệt tình của người lái xe buýt thì gia đình tôi không biết cụ bị lạc ở đâu để tìm về. Việc làm của người lái xe đã vượt lên trên trách nhiệm của mình, đó là điều đáng trân trọng”, anh Bình cho biết.

Được biết, anh Hùng hiện công tác tại Xí nghiệp xe buýt Hà Nội, thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội. Việc làm của anh Hùng tuy bình thường, nhưng đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc
Theo Công an nhân dân

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản