banner tạm

Cập nhật lúc : 9:49 AM, 12/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người thương binh già vá đường

Chiều 10-8, người tham gia giao thông trên Tỉnh lộ 629 thuộc thôn Bình Hòa Bắc, xã Ân Hảo Đông, huyện Hoài Ân, Bình Định bắt gặp hình ảnh một ông cụ tay cầm chiếc cuốc ban vá ổ voi trên đường.

Người đàn ông đó là Võ Chín (66 tuổi, ở xã Hảo Đông, huyện Hoài Ân), là thương binh trong thời kháng chiến chống Mỹ. Ông và người bạn đời Nguyễn Thị Cữ (62 tuổi) có với nhau 5 mặt con. 4 người con đã thành gia thất, cậu trai út tuổi ngoài đôi mươi đang học ở xa.

Bà Cữ chia sẻ: “Ông nhà tui bị nặng tai lắm chú ạ, nhưng đôi mắt còn sáng sủa, hàng ngày ổng vác cuốc đi trên đường trong xã hãy thấy chỗ nào bị sụp lún là ông cặm cụi san lấp cho bằng được, có người trêu ổng làm việc… bao đồng, ổng chỉ cười.

Khi được hỏi: “Chú “hì hục” một mình vất vả thế?”. “Thấy người đi đường từng sụp ổ gà, ổ voi té ngã trầy xước, xe cộ hỏng, tui thương lắm. Mấy cháu nhỏ đi học về gặp trời tối thường ngã xe đạp, tui xót ruột …!”, người thương binh già hồ hởi nói, rồi lao vào công việc.

Người lính cụ Hồ năm xưa cầm súng giết giặc, nay cầm cuốc vá đường tựa con ong cần mẫn góp mật ngọt cho đời, quý lắm thay!

 

Theo congly.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản