banner tạm

Cập nhật lúc : 12:24 AM, 27/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Người tiên phong hiến đất làm đường

Từ việc xung phong hiến đất làm đường giao thông nông thôn (GTNT), ông Lường Văn Đức (SN 1961), ấp 5, xã Tân Long, huyện Phú Giáo đã trở thành tấm gương để những hộ dân khác trong ấp học và làm theo để đẩy mạnh phong trào làm đường GTNT trong ấp phát triển mạnh mẽ.
Ông Đức (thứ 2 từ phải qua) cùng bàn chuyện làm đường GTNT với các hộ dân khác trong ấp
Ông Đức (thứ 2 từ phải qua) cùng bàn chuyện làm đường GTNT với các hộ dân khác trong ấp

Năm 1986, sau khi xuất ngũ, từ vùng quê Thanh Hóa, ông Lường Văn Đức đến với vùng đất Tân Long để xây dựng kinh tế mới. Lúc này, cả khu vực ấp 5 là rừng chồi cháy, hố bom loang lổ, đường sá đi lại rất khó khăn, dân cư thưa thớt. Thiếu vốn, chưa định hướng được mô hình bền vững, trước mắt gia đình ông chỉ biết trồng đậu, bắp để chống đói. Ông Đức nói: “Cuộc sống khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua nhưng do được rèn luyện trong môi trường quân đội, lại nhớ đến lời dạy của Bác Hồ là phải cần, kiệm nên tôi động viên cả gia đình phải cần cù lao động, tiết kiệm tích góp để phát triển kinh tế”. Từ sự chịu khó lao động, gia đình ông Đức đã thoát nghèo, vươn lên, xây dựng được nhà cửa khang trang, con cái được học hành đến nơi đến chốn.

Từ khi xã Tân Long có chủ trương làm đường GTNT, ông Đức đã tham gia tích cực vào phong trào này. Năm 2012 ông là người tiên phong hiến 200m2 đất trồng cao su với chiều dài 100m để làm tuyến đường bê tông dọc theo ấp. Gia đình ông Đức là hộ đóng góp nhiều đất nhất trong ấp. Không những hiến đất, ông còn xắn tay áo cùng chính quyền, đoàn thể ấp đến các hộ khác trong ấp vận động tham gia làm đường GTNT. Việc làm của ông Đức đã thể hiện được tính trách nhiệm cao với cộng đồng. Đến nay, trên 90% số hộ dân trong ấp đã tích cực tham gia làm đường GTNT. Từ sự chung tay của cả cộng đồng, ấp 5 đã hình thành những tuyến đường bê tông khang trang, sạch đẹp, trở thành ấp duy nhất của xã Tân Long làm được đường bê tông.

Ông Đức nói: “Không chỉ riêng tôi, các hộ dân trong ấp cũng rất vui mừng khi thấy đường sá trong ấp không còn lầy lội, bụi bặm. Từ nay, việc đi lại của người dân thuận tiện hơn, con em đi học cũng không còn vất vả như trước. Thời gian tới, nếu có chủ trương mở rộng các tuyến đường, tôi sẽ tiếp tục hiến đất để cùng chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển”.

]]>
Theo Báo Bình Dương

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản