banner tạm

Cập nhật lúc : 1:34 PM, 21/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhà thầu cho xe cọ rửa mặt đường, đuổi lái xe vi phạm

Sau khi Báo Giao thông đăng bài "Vì sao dân chặn xe vào công trường nâng cấp CHK Pleiku?", chiều 20/10, ông Trần Văn Thành, Chỉ huy phó công trường của dự án nâng cấp  cảng hàng không Pleiku, thuộc công ty Cienco4 cho biết, đang khắc phục những ô nhiễm trong quá trình vận chuyển đất trong nội thị Pleiku.
Nhà thầu tăng cường xe cọ rửa mặt đường Tp.Pleiku
Nhà thầu tăng cường xe cọ rửa mặt đường Tp.Pleiku

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Thành cho biết: “Quá trình vận chuyển đất  với khối lượng lớn nên không tránh khỏi ảnh hưởng đến người dân. Hiện nay, công trường cần 50 xe tải chở đất hoạt động liên tục trong ngày. Để hạn chế việc vận chuyển đất ảnh hưởng tới người dân, nhà thầu Cienco 4 đã chủ động khắc phục và chấp thuận các kiến nghị của người dân phường Thống Nhất".

“Chúng tôi đã cử 10 công nhân quét dọn đất vương vãi do quá trình vận chuyển đất từ sân bay Pleiku đến các bãi thải tại các mỏ đá thuộc phường Thống Nhất (Pleiku). Đồng thời bố trí 2 xe chở nước có vòi phun công suất lớn để xịt lớp bụi bề mặt đường tại các con đường Vạn Kiếp, Lê Đại Hành, Phạm Văn Đồng. Còn đối với đường Đinh Công Tráng thuộc khu vực sân bay thì cứ mỗi tối, sẽ cho xe gạt mặt đường để đảm bảo bằng phẳng hơn, cho người dân dễ dàng đi lại”.

Ngoài ra, nhà thầu đã yêu cầu lái xe tải chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ. Yêu cầu chạy đúng tốc độ quy định và việc chở đất đúng với mức cho phép của trọng tải. Theo bản cam kết, nếu lái xe vi phạm lần thứ nhất sẽ phạt tiền, lần thứ 2 sẽ chấm dứt hợp đồng đuổi khỏi công trường, ông Thành cho biết thêm.

Liên quan đến việc này, Báo Giao thông đã đưa tin về việc xe chở đất từ công trường mở rộng đường băng sân bay Pleiku (Gia Lai) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đặc biệt, chiều ngày 17/10, hàng chục người dân tại khu phố 6, phường Thống Nhất đã chặn xe chở đất qua khu vực để yêu cầu nhà thầu xây dựng nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Pleiku khắc phục ô nhiễm môi trường và mất ATGT.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản