banner tạm

Cập nhật lúc : 10:39 AM, 15/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhân dân tự quản - giao thông bình yên

Nằm ở địa bàn trung tâm quận Bình Thạnh (TP.Hồ Chí Minh) - là điểm kết nối với các quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Thủ Đức…nên giao thông ở phường 3 hết sức phức tạp. Nhằm ổn định tình hình trật tự, ngay từ đầu năm 2012, phường 3 đã tiến hành áp dụng nhiều biện pháp, trong đó phải kể đến mô hình “Nhân dân tự quản về an toàn giao thông”.

Nhờ thực hiên tốt mô hình nhân dân tự quản mà trật tự giao thông ở phường 3, Quận Bình Thạnh trở nên an toàn hơn

Ông Đặng Hoàng Tuấn- Chủ tịch UBND phường 3, quận Bình Thạnh cho biết: Sau khi nhận được thông báo của UBMTTQ quận về chọn phường 3 để xây dựng ,ô hình "Nhân dân tự quản về ATGT”, chúng tôi đã tiến hành thực hiện 10.000 tờ gấp với nội dung phong trào "3 không, 3 có” và thông tin số điện thoại của các đồng chí trong Ban ATGT phường phát đến từng hộ gia đình. Đồng thời, vận động các hộ ở mặt tiền và tuyến đường trên địa bàn đăng ký tham gia Nhóm hộ tự quản ATGT. Kết quả đã có 75% nhà mặt tiền tại các tuyến đường (311 hộ) đăng ký tham gia.

Theo ông Tuấn, các hộ được phân thành 30 nhóm và thống nhất nội dung cụ thể như: Gọi điện thoại trực tiếp cho các đồng chí lãnh đạo Ban ATGT phường gồm: Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng Công an phường khi có tình trạng tụ tập cổ vũ đua xe trái phép, khi có tai nạn giao thông hoặc khi có tình trạng ùn ứ giao thông. Bên cạnh đó, mỗi cá nhân, trong gia đình ngoài việc chấp hành giao thông đường bộ còn chủ động hỗ trợ người bị tai nạn về sơ cấp cứu, bảo quản giúp tài sản và đưa người bị nạn đến các cơ sở y tế gần nhất.

Theo thống kê của Ban ATGT phường 3, từ tháng 4-2012 đến nay, nhân dân đã có hàng chục cuộc điện thoại báo tình hình về trật tự ATGT, trong đó có 2 vụ tai nạn, 2 vụ tụ tập đua xe trái phép, 1 vụ buôn bán lấn chiếm lòng lề đường và 18 vụ xảy ra ùn ứ giao thông trong giờ cao điểm từ đó đã góp phần cho phường 3 thực hiện tốt công tác lập lại trật tự ATGT.

Cùng với Ban ATGT, MTTQ phường cũng có nhiều hoạt động thiết thực. Theo ông Hà Quang - Chủ tịch UBMTTQ phường 3, Mặt trận phường đã tổ chức khảo sát và thăm dò dư luận trong nhân dân về thực hiện chủ đề "Năm ATGT” gắn với phong trào "3 không, 3 có”. Kết quả đã có khoảng 90% người dân được biết đến thông qua nhiều kênh thông tin tuyên truyền khác nhau.

Mặt trận phường còn phối hợp tổ chức 3 phiên tòa giả định về hành vi gây rối trật tự công cộng về ATGT, thực hiện 31 lượt thông báo đến các Ủy viên Mặt trận, các tổ chức thành viên, Ban Công tác Mặt trận ở khu phố, 96 tổ dân phố, các trường học và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn phường.

Nhờ những phong trào trên, trong 8 tháng đầu năm 2012 tại phường 3 không có tình trạng tái diễn đua xe trái phép, không xảy ra việc ùn tắc giao thông quá 10 phút, đặc biệt là hiện nay ý thức tự quản về giao thông của nhân dân trên địa bàn được thể hiện rõ hơn.
Đánh giá về những mô hình trên, bà Lê Thị Bích Khanh - Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh cho rằng: Những hoạt động phối hợp giữa UBND, UBMTTQ và các tổ chức thành viên phường 3 đã tạo được sự đồng thuận ở các tầng lớp nhân dân trong việc chủ động thực hiện, góp phần làm ổn định lại tình hình giao thông ở đây. Đặc biệt là các mô hình trên đã nhận được sự hưởng ứng của các chức sắc tôn giáo và nội dung mô hình phong trào "3 không, 3 có” đã được Linh mục tại Nhà thờ Phú Hiền đưa vào bài giảng đạo hàng tuần khi hành lễ, được Chùa Bảo Vân để tờ gấp tại phòng tiếp phật tử và dán nội dung mô hình tại Chùa.


Theo daidoanket.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản