banner tạm

Cập nhật lúc : 10:24 PM, 13/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nhiều giải pháp giảm tai nạn giao thông

Năm 2014, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thanh Hóa thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn. 

 

Ông Mai Xuân Liêm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Việc giảm TNGT cần phải đồng bộ với việc siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và các công tác khác liên quan đến đảm bảo ATGT.
Nhiều giải pháp giảm tai nạn giao thông - ảnh 1
Để giảm TNGT cũng cần xiết chặt quản lý kinh doanh vận tải.

Theo đó, bên cạnh những thay đổi trong công tác tuyên truyền, lực lượng chức năng tiến hành nhiều biện pháp xử lý kiên quyết như: Xử lý vi phạm nguội qua hệ thống camera giám sát; tiến hành các chuyên đề về vi phạm tốc độ, tránh vượt sai quy định. Đáng lưu ý là các chuyên đề xử lý vi phạm về xe khách trên QL1A, xử lý vi phạm của xe máy trên các tuyến giao thông trọng điểm… Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa xác định nhiệm vụ trọng tâm là siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện một cách quyết liệt. Các lực lượng chức năng tập trung xử lý vi phạm quyết liệt ngay từ trước, trong và sau Tết. Các biện pháp tuyên truyền, xử lý đã phát huy hiệu quả trong năm 2013 sẽ được tiếp tục rút kinh nghiệm để duy trì và triển khai sâu rộng, đồng bộ trên toàn địa bàn từ tỉnh xuống tận xã phường nhằm mục tiêu kéo giảm TNGT một cách bền vững trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Nguyễn Ngọc Hồi cho rằng: "Cùng với việc tăng cường vai trò trách nhiệm của các cấp chính quyền, tăng cường công tác tuyên truyền, xử lý vi phạm, đối với công tác tuyên truyền cần phải áp dụng những biện pháp cụ thể, tác động trực tiếp như cần tìm cách tuyên truyền đến những tập thể, cá nhân, gia đình về TNGT, để mỗi phụ huynh, mỗi bậc cha mẹ có thể chủ động dặn dò con cái khi tham gia giao thông…”.

Trước mắt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở GTVT cần sớm rà soát trên tuyến đường QL 1A, các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn để có những biện pháp đảm bảo giao thông. Đồng thời tập trung chỉ đạo khắc phục những hạn chế tồn tại trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm qua. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự ATGT trong các tầng lớp nhân dân.

Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố, các ngành có liên quan chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, như: Vi phạm phần đường, làn đường, xe ô tô chở hàng hóa quá khổ, quá tải, chở quá số người quy định, phương tiện hoạt động không bảo đảm các điều kiện về ATGT... Bảo đảm giao thông trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đang thi công như quốc lộ 1A, quốc lộ 217...; xóa bỏ tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT và các điểm gây mất ATGT.

Nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT; xây dựng ý thức tự giác của người tham gia giao thông, bảo đảm kết cấu hạ tầng giao thông an toàn; phân cấp quản lý và chịu trách nhiệm về tình hình trật tự ATGT thuộc phạm vi, địa bàn do đơn vị, địa phương quản lý.

Tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần quán triệt về việc không xin xỏ, can thiệp, giúp đỡ các đối tượng vi phạm luật giao thông.

Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản