banner tạm

Cập nhật lúc : 6:29 PM, 27/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những chiến sỹ tận tâm, trách nhiệm với nghề ở đội CSGT số 7, Hà Nội

Án ngữ một trong những cửa ngõ Thủ đô Hà Nội, công việc của các chiến sĩ đội CSGT số 7, phòng CSGT CA TP Hà Nội rất vất vả nhưng các anh chưa bao giờ kêu khó, kêu khổ.
Với những thành tích đã đạt được trong quá trình công tác, các anh xứng đáng là những chiến sĩ CAND “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”...

Vào khoảng 15g ngày 30-4-2013, tại đường Trần Phú, quận Hà Đông, một chiếc ô tô bị nổ lốp trước, mất lái, lật nhiều vòng rồi nằm nghiêng trên mặt đường, xăng từ bình bị chảy lênh láng trên đường và có nguy cơ phát nổ. Vào thời điểm đó có rất nhiều người trên đường nhưng không ai dám vào cứu người bị nạn vì sợ xe cháy nổ bất ngờ. Nhận được tin báo, Thiếu úy Trần Ngọc Long, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 7, Phòng CSGT CA TP Hà Nội đã chạy đến, không quản nguy hiểm dìu 6 người ra khỏi xe để đảm bảo an toàn.

Những chiến sỹ tận tâm, trách nhiệm với nghề ở đội CSGT số 7, Hà Nội - ảnh 1
Sự có mặt của các chiến sỹ CSGT luôn đảm bảo an toàn giao thông trên đường phố. Ảnh: Minh Đạo

Khoảng 11g30 ngày 23-5-2013, tổ công tác đội CSGT số 7 gồm 5 chiến sĩ do Trung tá Lê Văn Tiến, Đội phó đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến Quang Trung - Mai Lĩnh - Văn Phú thì phát hiện một người điều khiển xe mô tô BKS 29N8 - 5114 không đội mũ bảo hiểm, vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính thì người vi phạm không xuống xe, không xuất trình giấy tờ theo yêu cầu. Đặc biệt, tay trái của người vi phạm nắm chặt lấy tay lái xe máy. Tổ công tác đội CSGT số 7 kiên quyết kiểm tra hành chính và phát hiện tay trái đối tượng cầm hai gói nilon màu tím, bên trong chứa tinh bột màu trắng nghi là ma túy. Tại trụ sở CA phường, đối tượng khai tên là Nguyễn Đình Mười, trú tại tổ 8 phường Phú Lãm, quận Hà Đông. Chất bột màu trắng mà đối tượng Mười giấu trong tay qua giám định cho kết quả là heroin, với trọng lượng 0,32g.

Trước đó, khoảng 15g ngày 30-9-2012, trong khi làm nhiệm vụ tại nút giao thông cầu cạn Thanh Trì, Hà Nội, đội CSGT số 7 nhận được tin báo có một bé trai đang ngồi chới với trên thành cầu, có biểu hiện bất thường, có thể bị rơi xuống đất hay bị ôtô đâm phải bất cứ lúc nào. Nhận được tin báo, Thượng úy Trần Văn Công và tổ công tác Đội CSGT số 7 lập tức tới hiện trường và thấy một bé trai đi chân đất, quần áo rách tả tơi, có dấu hiệu bị kiệt sức nên khẩn trương đưa cháu về chốt. Cậu bé là Đỗ Văn Tuân, trú tại Khu 5, xã Đông Lĩnh, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Tuân nói, bị bố mẹ mắng và bỏ nhà đi từ ngày 25-9. Suốt thời gian “đi bụi”, Tuân không được ăn gì, chỉ dám xin nước để uống, buổi tối ngủ vạ vật dưới gầm cầu. Nhận được tin báo của lực lượng CA, gia đình cháu Tuân đã đến đón con và cảm ơn các chiến sĩ CSGT đội 7.

Đang công tác tại đội CSGT số 7, Thượng úy Nguyễn Ngọc Linh luôn tận tâm, trách nhiệm với nghề, phát hiện, bắt giữ nhiều tội phạm, đem lại bình yên cho cuộc sống người dân. Mới đây, Thượng úy Nguyễn Ngọc Linh đã được Giám đốc CA TP Hà Nội tặng giấy khen vì đã tham gia phát hiện, bắt giữ một đối tượng vận chuyển trái phép 200 viên ma túy tổng hợp trên đường Nguyễn Trãi. Khi bị Thượng úy Linh phát hiện và bám sát, hắn cùng đường lao mình xuống sông Tô Lịch nhưng vẫn bị anh lao theo tóm gọn cùng với tang vật.

Nói về thành tích của đơn vị mình, Trung tá Lê Văn Tiến, Đội phó Đội CSGT số 7, Phòng CSGT CA TP Hà Nội khiêm tốn cho biết: “Nhiệm vụ của người chiến sĩ CA là phục vụ nhân dân. Chúng tôi làm việc không vì thành tích mà vì trách nhiệm và lương tâm của người chiến sĩ CAND”.
Theo phapluatxahoi.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản