banner tạm

Cập nhật lúc : 10:51 AM, 21/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những hiệp sĩ vá xe

 Đóng chốt tại 7 điểm đón đầu các cửa ngõ dẫn vào trung tâm Tp.Thủ Dầu Một (Bình Dương), hơn 150 thanh niên đã tình nguyện vá xe lưu động miễn phí.
Các thanh niên tình nguyện vá xe miễn phí_vovgiaothong
Các thanh niên tình nguyện vá xe miễn phí (nguồn: Tiền phong) 
Hoạt động này do Hội Liên hiệp thanh niên Tp.Thủ Dầu Một tổ chức nhằm hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện của T.Ư Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động.

Là người phụ trách chung tại điểm vá xe của P.Hiệp Thành, anh Nguyễn Minh Tâm cho hay: “Vào những ngày cao điểm của lễ hội, cả đội túc trực 24/24. Điện thoại đổ chuông liên tục. Cứ mỗi lần có điện thoại của người đi đường gặp sự cố xì bánh xe thì bất kể sớm hay khuya mình đều cử các bạn thanh niên tình nguyện xách đồ nghề tức tốc đến tận nơi để vá xe cho họ”.

Rồi anh Minh kể: “Mình nhớ mãi một trường hợp vào dịp tết. Đã rất khuya, có một bác chở một đứa cháu đi chùa từ Bình Dương về tỉnh Đồng Nai. Trên đường về thì xe của bác ấy bị xì bánh nhưng lúc ấy trong túi lại hết tiền nên bác để vậy chạy luôn. Thấy vậy, mình nói mấy bạn thanh niên tình nguyện chạy theo thay ruột xe cho bác. Lúc đầu bác tỏ ra nghi ngại và cảnh giác với người lạ nhưng khi biết được đó là các bạn thanh niên tình nguyện của đội vá xe lưu động miễn phí nên bác rất cảm kích và nhờ các bạn chuyển lời cảm ơn đến cả đội tình nguyện”... 

Chương trình Thanh niên (Đài TNVN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản