banner tạm

Cập nhật lúc : 11:53 AM, 29/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Thuận: “Mạnh tay” xử lý xe ba bánh vi phạm

Từ đầu năm 2014 đến nay, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn đã chỉ đạo tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển xe cơ giới ba bánh vi phạm, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT cao.

Theo báo cáo của Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận, trên địa bàn tỉnh hiện có 443 xe cơ giới ba bánh đã đăng ký biển kiểm soát, trong đó chỉ tính riêng địa bàn TP Phan Rang - Tháp Chàm là 229 xe. Nhưng theo khảo sát thực tế thì số phương tiện này lớn hơn nhiều, bởi trong số xe cơ giới ba bánh vi phạm giao thông bị lập biên bản tạm giữ và xử lý thì xe mang biển kiểm soát ngoại tỉnh sử dụng biển số giả, xe không có biển kiểm soát, không có đăng ký hoặc đăng ký giả và cả xe không chuyển quyền sở hữu khá nhiều.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, Đại tá Từ Văn Vĩnh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay, lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Công an các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn đã chỉ đạo tập trung kiểm tra, xử lý người điều khiển xe cơ giới ba bánh vi phạm, trong đó tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến TNGT cao. Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc các xe cơ giới ba bánh thường vi phạm Luật Giao thông đường bộ là do một số hộ gia đình kinh tế còn khó khăn, trong khi xe cơ giới ba bánh là phương tiện chủ đạo, chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện còn chưa hợp lý nên dẫn đến việc quá trình xử lý còn gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận, xe cơ giới ba bánh mang biển kiểm soát ngoại tỉnh nhiều đã gây không ít khó khăn trong công tác quản lý phương tiện và xử lý phương tiện vi phạm. Cụ thể là đa số người điều khiển chưa có giấy phép lái xe hoặc có nhưng chưa phù hợp với loại xe. “Dù lực lượng CSGT Công an tỉnh Ninh Thuận đã đề ra nhiều biện pháp, giải pháp cụ thể để tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân chấp hành, nhưng do ý thức của người tham gia giao thông chưa cao nên tình hình xe cơ giới ba bánh vi phạm TTATGT trên địa bàn tỉnh vẫn xảy ra”, Đại tá Từ Văn Vĩnh nhấn mạnh.

Trước thực trạng xe cơ giới ba bánh thường xuyên vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, thiết nghĩ Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Thuận và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh cần có biện pháp xử lý quyết liệt hơn nữa nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với loại xe cơ giới ba bánh.
Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản