banner tạm

Cập nhật lúc : 5:48 PM, 23/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Thuận quyết liệt kéo giảm TNGT trong năm 2014

Dù số vụ TNGT đã được kéo giảm nhưng tình hình TNGT qua địa bàn tỉnh Ninh Thuận vẫn diễn biến phức tạp trong dịp Tết 2014. Để kéo giảm TNGT trong năm 2014 UBND tỉnh Ninh Thuận đã yêu cầu các cơ quan ban ngành chức năng thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận từ ngày 16/12/2013 đến ngày 14/2/2014 (gần 2 tháng) trên địa bàn tỉnh xảy ra 82 vụ TNGT làm chết 24 người, bị thương 103 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 58 vụ (40,8%), giảm 14 người chết (36%), giảm 91 người bị thương. Tuy nhiên số vụ TNGT xảy ra trong những ngày cao điểm Tết 2014 lại tăng cao so với năm 2014.

Bò thả rông trên QL1 đoạn qua huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận luôn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.
Bò thả rông trên QL1 đoạn qua huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận luôn tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Cụ thể trong 9 ngày cao điểm Tết Giáp Ngọ vừa qua (từ 28/1-5/2) tình hình TNGT diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ TNGT nghiêm trọng và rất nghiêm trọng làm 4 người chết và 4 người bị thương. Theo nhận định của Ban ATGT tuy số vụ TNGT được kéo giảm cả 3 tiêu chí nhưng còn ở mức độ cao nhất là địa bàn vùng nông thôn, miền núi.

Ông Trần Xuân Phượng, phó chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho biết để phấn đấu kéo giảm TNGT trong năm 2014 trên địa bàn tỉnh từ 5-10% ngay sau Tết, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tiến hành ký cam kết đối với người lãnh đạo các huyện, thành phố nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm người đứng đầu của các cấp chính quyền địa phương trong quản lý nhà nước về lĩnh vực TTATGT.

Dự án mở rộng QL1 đoạn qua Ninh Thuận khi hoàn thành sẽ góp phần kéo giảm tai nạn qua địa phương này.
Dự án mở rộng QL1 đoạn qua Ninh Thuận khi hoàn thành sẽ góp phần kéo giảm tai nạn qua địa phương này.

Đồng thời UBND tỉnh cũng đã có công văn chỉ đạo lực lượng CSGT phải tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chạy sai làn đường… khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến quốc lộ huyết mạch như: QL1, QL27 và các tuyến tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó Sở GTVT tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc siết chặt các điều kiện kinh doanh vận tải ô tô, vận tải thủy nội địa. Kiểm soát chặt chẽ điều kiện an toàn phương tiện và người lái trước khi xuất bến đồng thời kiên quyết áp dụng thu hồi phù hiệu xe tạm đình chỉ hoạt động đối với những trường hợp vi phạm…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản