banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 25/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ninh Thuận triển khai nhiều biện pháp hạn chế TNGT

Để đảm bảo ATGT trong dịp lễ 2/9 và trong những tháng cuối năm 2014, Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận đang triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để hạn chế thấp nhất TNGT xảy ra trong những tháng cao điểm này.
QL1A đoạn qua huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận nhỏ hẹp đang được Bộ GTVT nâng cấp mở rộng để đảm bảo ATGT.
QL1A đoạn qua huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận nhỏ hẹp đang được Bộ GTVT nâng cấp mở rộng để đảm bảo ATGT

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận trong một tháng qua trên toàn tỉnh đã xảy ra 4 vụ TNGT làm chết 6 người, bị thương 2 ngườiSo với cùng kỳ tháng 8/2013, số vụ giảm 1 vụ (-20%), số người chết không tăng, không giảm, số người bị thương giảm 1 người (-33,33 %). Tuy nhiên đã xảy ra 1 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng đường bộ  làm 3 người chết; 2 người bị thương.

Về hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đặt trên QL1A (huyện Thuận Bắc). Trong tháng 8 vừa qua Trạm cân đã kiểm tra 1.407 lượt xe; số xe vi phạm buộc phải hạ tải là 105 xe. Ban ATGT tỉnh Ninh Thuận cho biết ngoài một số địa phương triển khai tốt công tác đảm bảo ATGT thì vẫn tồn tại một số Ban ATGT các huyện, các xã, phường, thị trấn, đơn vị chức năng… chưa phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai thực hiện giải pháp, biện pháp bảo đảm ATGT.

Ngoài ra công tác bảo đảm TTATGT tại các khu vực nông thôn chưa được quan tâm đúng mức. Cụ thể như công tác tuyên truyền về TTATGT chưa được triển khai sâu rộng đến vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn và vùng dân tộc ít người;

Để đảm bảo ATGT trong dịp lễ 2/9 lực lượng CSGT sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát nhằm bảo đảm TTATGT trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9/2014, bảo đảm ATGT nhân dịp ngày khai giảng các cấp học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến QL1A, đoạn đường vừa thi công vừa khai thác.

Trong thời gian tới Ban ATGT tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện chiến dịch tuyên truyền, kiểm tra, xử lý các vi phạm về sản xuất, kinh doanh và sử dụng MBH giả cho người đi mô tô, xe máy, xe đạp máy trên địa bàn tỉnh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản