banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 AM, 10/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô tự tránh nhau trên đường

Thứ trưởng Bộ Giao thông Mỹ (DOT) - ông Anthony Foxx vừa cho biết, Bộ này cho phép lắp đặt hệ thống liên lạc không dây giữa các xe ô tô trong khi đang tham gia giao thông trên đường.
Ô tô tự tránh nhau trên đường - ảnh 1

 

Công nghệ mới - V2V sẽ giúp nâng cao độ an toàn, cho phép lái xe trao đổi thông tin tốc độ và vị trí của xe để tránh tai nạn. Ngoài ra, công nghệ mới cũng giúp xác định lộ trình cho người lái, đồng thời khẳng định vị thế hàng đầu của ngành công nghiệp ô tô của Mỹ trên toàn thế giới.

DOT cho biết, nghiên cứu chỉ ra rằng các ứng dụng an toàn sử dụng công nghệ V2V có thể xác định được nguy cơ và cung cấp cảnh báo đến các tài xế. Nhờ đó, người lái có thể tránh được những vụ va chạm thông thường như vượt xe, đổi làn đường hay tại các điểm đường giao cắt.

DOT cũng cho biết thêm, công nghệ V2V không liên quan đến thiết bị ghi âm thông tin cá nhân hay theo dõi mà chỉ đơn giản là những thông tin được gửi đi giữa các xe đang chạy trên đường. Thông tin này không xác định gửi từ xe nào mà chỉ là những số liệu an toàn cơ bản thông thường.

Theo Fox News, Ủy ban ATGT Đường cao tốc quốc gia Mỹ sẽ lấy ý kiến dư luận trong vài tuần tới và sau đó sẽ tiến hành đề xuất quy định lắp đặt thiết bị này trong những chiếc ô tô đời mới.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản