banner tạm

Cập nhật lúc : 7:54 PM, 23/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”

Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp cho phụ huynh và học sinh hạn chế tai nạn giao thông.

Ngày 23/4, tại TP HCM, Bộ GD-ĐT phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á (Quỹ AIP) và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”. Đây là một hoạt động thuộc dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” đang được thực hiện thí điểm tại 4 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Phát động “Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” - ảnh 1
Việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn sẽ giúp cho người dân nói chung và phụ huynh, học sinh nói riêng tránh được những hậu quả đáng tiếc do tai nạn gây ra (ảnh minh họa)

Dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” được xây dựng trên cơ sở kế thừa những thành công của dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em”, đồng thời mở rộng thêm một hợp phần mới. Đó là thay đổi trực tiếp hành vi của phụ huynh học sinh về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết: Phần lớn người dân hiện nay vẫn chưa chú trọng đến chất lượng mũ bảo hiểm. Thậm chí, tại nhiều nơi, việc sử dụng mũ bảo hiểm không đạt chuẩn vẫn còn phổ biến, vì vậy, không có tác dụng bảo vệ vùng đầu khi xảy ra tai nạn giao thông. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia kêu gọi các cơ quan truyền thông vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa trong việc truyền tải các thông điệp tới mọi người dân nhằm tác động thay đổi nhận thức và định hướng hành vi của họ việc sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn, hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra.

Bà Mirjam Sidik, Tổng Giám đốc điều hành Quỹ AIP cho biết, việc đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng sang mũ đạt chuẩn giúp nâng cao hơn nữa tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho cả người lớn và trẻ em. Quỹ AIP kêu gọi tất cả phụ huynh, học sinh hãy đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để không phải hối tiếc khi có xảy ra va chạm tai nạn giao thông.

Đổi mũ bảo hiểm kém chất lượng lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho phụ huynh là một trong hoạt động chính của dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình”. Ngoài ra, dự án đã trao tặng 4.527 mũ bảo hiểm cho học sinh và giáo viên./.

Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản