banner tạm

Cập nhật lúc : 11:51 AM, 22/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phát động dự án về sử dụng rượu bia tham gia giao thông

Giai đoạn 2 của Dự án: “Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam” được Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Trung tâm Quốc tế và chính sách có cồn (ICAP), UBND tỉnh Nghệ An tổ chức phát động sáng 22/9 , tại Tp. Vinh (Nghệ An).

Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp: “Sau hai năm, Nghệ An cần có những kết quả tích cực cụ thể liên quan đến việc triển khai dự án”.
Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp: “Sau hai năm, Nghệ An cần có những kết quả tích cực cụ thể liên quan đến việc triển khai dự án”.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch chuyên trách, Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Trọng Thái cùng đại diện Ban ATGT các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Nghệ An và hơn 1.000 đại biểu đại diện cho lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh...

Đây là hoạt động trong khuôn khổ các sáng kiến về cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện trong khuôn khổ chương trình “Hành động toàn cầu phòng chống tác hại của chất có cồn” tại Việt Nam. Mục tiêu nhằm xây dựng chương trình bền vững, giảm tình trạng sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông, thông qua việc huy động nhiều nguồn lực và hợp tác với nhiều đối tác có cùng mối quan tâm để triển khai dự án. Trước đó, Giai đoạn 1 dự án đã được triển khai tại Tp Đà Nẵng, ưu tiên tập trung vào đối tượng thanh niên và lái xe chuyên nghiệp – những đối tượng có nguy cơ cao về sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện.

Phát biểu tại biểu lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp đã thay mặt Ủy ban ATGT quốc gia gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân vụ trôi xe tại Khe Vang, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Đàn ngày 19/9 vừa qua. Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp cũng đề cập đến việc bất cẩn của lái xe: “Giá như lúc đó lái xe dừng lại và không qua tràn thì sẽ không có vụ việc đau lòng, giá như mỗi chúng ta đều ý thức hạn chế sử dụng rượu bia, không điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã uống rượu bia thì sẽ không có con số 30% số vụ TNGT phải cấp cứu tại bệnh viện bắt nguồn từ rượu, bia gây ra”, Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An cần thực hiện đúng cam kết của chương trình, tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát việc triển khai của các bộ phận liên quan để sau hai năm triển khai, dự án sẽ có được những kết quả khả quan, cụ thể. Đồng thời, Phó chủ tịch Nguyễn Hoàng Hiệp cũng lưu ý: “Sau khi kết thúc dự án, UBND tỉnh Nghệ An cần tiếp tục sử dụng ngân sách địa phương để duy trì dự án trên địa bàn nhằm cải thiện tình hình một cách tốt nhất”.

Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền: Lấy cán bộ để làm gương, đi đầu trong triển khai thực hiện TA1.jpg
                            Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền: Lấy cán bộ để làm gương, đi đầu trong triển khai thực hiện

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền đánh giá cao sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia và ICAP đã phối hợp với Nghệ An tổ chức chương trình này “UBND tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp tích cực với Ban điều hành dự án, chú trọng đến công tác tuyên truyền với nội dung ngắn gọn, dễ nhớ kết hợp với xử lý nghiêm vi phạm, lấy cán bộ để đi đầu làm gương, nêu gương các cán bộ vi phạm và xử lý nghiêm để giáo dục cộng đồng”, Phó chủ tịch Huỳnh Thanh Điền khẳng định.

Phát biểu tại lễ ra quân, Phó chủ tịch UBND Tp Vinh Lê Quốc Hồng thay mặt cho chính quyền các địa bàn được chọn để triển khai dự án cho biết bên cạnh việc tuyên truyền, xử lý, Tp Vinh sẽ áp dụng việc kiểm tra nồng độ cồn trong máu đối với các trường hợp gây TNGT có sử dụng rượu bia để xử lý nhằm mục đích răn đe.

Đại diện cho lực lượng chức năng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Đại tá Lữ Văn Tường khẳng định: “Công an tỉnh Nghệ An sẽ tăng cường kinh phí để trang bị thêm thiết bị kiểm tra nồng độ cồn, đồng thời yêu cầu lực lượng CSGT của tỉnh, công an các huyện xử lý nghiêm vi phạm bằng những chỉ tiêu cụ thể trong thời gian tới”.

Sau lễ phát động, đoàn diễu hành với hơn 200 người, hơn 100 phương tiện đã tổ chức diễu hành, phát động tại các tuyến phố chính trên địa bàn thành phố Vinh.

Trước đó, chương trình này cũng đã diễn ra tại Thanh Hóa vào ngày 21/9/2013.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản