banner tạm

Cập nhật lúc : 4:33 PM, 05/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phổ biến kiến thức an ninh và văn hóa an toàn hàng không

Ngày 5/12/2013, tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Đoàn Thanh niên (ĐTN) Bộ GTVT đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức về an ninh và văn hóa an toàn ngành Hàng không VN.

Đoàn TN Bộ GTVT và Thành đoàn Đà Nẵng ký kết chương trình phối hợp đảm bảo ANATHK sân bay Đà Nẵng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng Công ty HKVN và Cảng Vụ HK miền Trung
Đoàn TN Bộ GTVT và Thành đoàn Đà Nẵng ký kết chương trình phối hợp đảm bảo ANATHK sân bay Đà Nẵng dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng Công ty HKVN và Cảng Vụ HK miền Trung

Theo Phó Bí thư ĐTN Bộ GTVT Nguyễn Phước Thắng, tuyên truyền để thanh niên hiểu và tự nguyện thực hiện các nội quy, quy định của pháp luật và của Ngành hàng không dân dụng về an ninh an toàn HK. Trên cơ sở đó phổ biến cho người thân, đồng nghiệp, bạn bè… nghiêm túc, tự giác thực hiện các quy định; Có ý thức, chủ động cung cấp các thông tin nhằm bảo đảm an ninh an toàn hàng không cho nhà chức trách và các cơ quan, đơn vị cung cấp dịch vụ HK theo quy định; Chủ động xây dựng, góp ý, đề xuất các giải pháp, ý tưởng nhằm tăng cường, củng cố hệ thống quy định, nội quy an ninh an toàn hàng không và ý thức của người sử dụng dịch vụ nói riêng và toàn dân nói chung trong việc giữ gìn, bảo đảm an ninh an toàn hàng không .

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh đánh giá cao đầu tiên ĐTN Bộ GTVT tổ chức hội nghị tuyên truyền về an ninh an toàn hàng không, qua đó đã thể hiện vai trò của ĐTN trong nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục, phát động đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Hàng không Việt Nam xung kích tình nguyện vì những chuyến bay an toàn hiệu quả”; phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia vào công tác chuyên môn, góp phần đảm bảo an ninh an toàn hàng không tại Cảng hàng không.

Được biết, đợt này ĐTN Bộ sẽ tổ chức 3 Hội nghị tuyên truyền về Văn hóa an toàn giao thông Hàng không cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt, cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tại khu vực lân cận 3 Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất. Qua đó, ký Chương trình phối hợp giữa các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Bộ với các cơ sở Đoàn tại địa phương về phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức về Văn hóa an toàn Giao thông Hàng không. Và Đà Nẵng là địa phương đầu tiên đã thực hiện.

 

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản