banner tạm

Cập nhật lúc : 3:5 PM, 11/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phụ nữ với vai trò tuyên truyền viên ATGT

Sáng ngày 10.10, thứ trưởng Lê Đình Thọ đã tới dự Hội thi “Tuyên truyền viên ATGT” do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Hội LHPN Việt Nam tổ chức. Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các hội viên phụ nữ. Tại đây, các hội viên được giao lưu, học hỏi, so tài với nhau về những kiến thức ATGT.
Hội thi gồm 8 đội tới từ Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Lạng Sơn, Huế và Đà Nẵng. Qua các phần thi, bằng tài năng và sự am hiểu của mình, các thí sinh đã lồng ghép, đưa luật giao thông vào các tình huống tiểu phẩm, hay tỏ rõ những kiến thức của mình qua phần thi về biển báo giao thông.

Phụ nữ với vai trò tuyên truyền viên ATGT - ảnh 1 
Thứ trưởng Lê Đình Thọ tặng hoa động viên các đội thi. (Ảnh: Giang Huỳnh)

Việc tuyên truyền ATGT trong mạng lưới hội phụ nữ là điều rất quan trọng vì mạng lưới hội trải đều trên khắp đất nước, hội viên đông đảo, tích cực nên vấn đề tuyên truyền luật ATGT được truyền thông rộng rãi tới từng ngóc ngách trong đời sống hàng ngày.

Kết thúc hội thi, đội thành phố Hồ Chí Minh đã giành giải nhất. Những thí sinh đến với hội thi không chỉ vì phần thưởng mà họ luôn tâm niệm rằng qua sân chơi này họ sẽ hiểu đúng, hiểu rõ hơn về luật giao thông để từ đó tuyên truyền cho địa phương một cách tốt hơn, đúng hơn, rộng rãi hơn và có hiệu quả hơn.

Phụ nữ với vai trò tuyên truyền viên ATGT - ảnh 2 
Đội thi tới từ thành phố mang tên Bác đã đạt giải nhất trong hội thi. (Ảnh: Giang Huỳnh)

Gia đình là tế bào của xã hội, người phụ nữ là người xây tổ ấm. Vì vậy, ngay chính trong gia đình mình, khi người phụ nữ am hiểu luật GT đường bộ, họ có thể tuyên truyền cho chính những người thân trong gia đình. Có như vậy, người vợ, người mẹ cũng đã và đang bảo vệ những thành viên trong gia đình một cách toàn diện hơn.

Giang Huỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản