banner tạm

Cập nhật lúc : 2:4 PM, 23/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Thọ xóa điểm đen, quản vận tải

Có thời điểm tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tăng trên 30%, nhưng bằng những giải pháp đồng bộ, có trọng tâm, quyết liệt tại những địa bàn trọng điểm, Phú Thọ đang kéo giảm được TNGT.

 
Phú Thọ triển khai chuyên đề xủ lý xe quá tải
Phú Thọ triển khai chuyên đề xủ lý xe quá tải

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Quang Thanh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh cho biết, tính hết 6 tháng, TNGT tại Phú Thọ tăng đột biến và tỉnh là một trong những địa phương bị Thủ tướng phê bình. Tai nạn chủ yếu xảy ra ở các tuyến nhiều quốc lộ nhiều đèo dốc, do người lái đi quá tốc độ, sai làn đường… 

Các tuyến đường nóng về tai nạn phải kể đến là địa bàn thị xã Phú Thọ, QL2, QL70 qua địa phận huyện Đoan Hùng và đường tỉnh 320. Theo thống kê của Ban ATGT tỉnh, QL2 có 3 điểm đen, trong 9 tháng đầu năm, xảy ra 7 vụ TNGT nghiêm trọng làm chết 8 người. QL 70 riêng Km 1 + 700 thuộc thị trấn Đoan Hùng xảy ra 3 vụ TNGT nghiêm trọng làm chết 3 người... Trong quý III, Ban ATGT tỉnh đã tập trung xử lý các điểm đen, làm gờ giảm tốc, bố trí thêm các biển báo, tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng điểm này. Mặc dù vậy, tình hình vẫn chưa có chuyển biến đáng kể. 

Trước tình hình này, theo Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Văn Mẫn, Ban ATGT tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các ngành, tổ chức đoàn thể như: Mặt trận Tổ quốc, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh đoàn... tuyên truyền pháp luật về TTATGT, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức phong phú. Đồng thời, gắn chặt trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo TTATGT của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức.

Các biện pháp này đã phát huy tác dụng, ông Mẫn cho biết, trong tháng 10, Phú Thọ đã không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng, trong tháng chỉ xảy ra 1 vụ TNGT, làm 1 người chết, không có người bị thương. Tính cả 10 tháng, cả tỉnh xảy ra 54 vụ, làm chết 59 người, bị thương 24 người; so với cùng kỳ giảm 11 vụ (-16,9%), giảm 12 người chết (-9,7%), giảm 8 người bị thương (-25%). Đây là một nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị với quyết tâm kéo giảm TNGT trong những tháng cuối năm. 

Qua trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Mẫn cho rằng, nhiệm vụ bảo đảm TTATGT từ nay đến cuối năm là rất nặng nề. Ban ATGT tỉnh sẽ tập trung vào công tác vận tải trong đó tiếp tục thanh, kiểm tra các doanh nghiệp vận tải hành khách trên địa bàn, kiểm tra tất cả các bến đò ngang sông. Kiên quyết đình chỉ các cá nhân, đơn vị không chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật. Đến nay, Sở GTVT Phú Thọ đã thu hồi phù hiệu, cắt nốt 13 xe chạy tuyến cố định do vi phạm các quy định về kinh doanh vận tải. 

Riêng chuyên đề xử lý xe quá tải, Tỉnh ủy đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GTVT phối hợp chặt chẽ chỉ đạo lực lượng CSGT, TTGT lập chốt kiểm soát, ngăn chặn xe quá tải phá hệ thống cầu đường, gây tai nạn.
 

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản