banner tạm

Cập nhật lúc : 9:21 PM, 07/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phú Yên sẽ đình chỉ hoạt động các cầu dân sinh mất an toàn

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, ông Phạm Đình Cự vừa yêu cầu các địa phương rà soát, kiểm tra chất lượng các cầu dân sinh bằng gỗ để bảo an toàn giao thông. Nếu cầu nào hư hỏng, mất an toàn phải khẩn trương sửa chữa hoặc đình chỉ hoạt động ngay.
Cầu tạm bằng gỗ bắc qua sông Kỳ Lộ thuộc xã Xuân Quang 1, huyện miền núi Đồng Xuân thường xuyên bị hư hỏng, gây nguy hiểm trong mùa mưa lũ.
Cầu tạm bằng gỗ bắc qua sông Kỳ Lộ thuộc xã Xuân Quang 1, huyện miền núi Đồng Xuân 
thường xuyên bị hư hỏng, gây nguy hiểm trong mùa mưa lũ.

 

Theo thống kê thì tỉnh Phú Yên không có cầu treo, chỉ có ba cầu dân sinh bằng gỗ, gồm cầu bắc qua đầm Cù Mông (thị xã Sông Cầu); cầu bắc sông Bình Bá , xã An Ninh Tây và cầu bắc qua đầm Ô Loan, xã An Ninh Đông (huyện Tuy An) và một số cầu tạm trên các sông suối nhỏ tại các huyện miền núi.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải có công điện gửi UBND các tỉnh, thành phố, đề nghị tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông đối với hệ thống cầu treo. Tổ chức rà soát, kiểm định chất lượng các cầu để có phương án khai thác phù hợp; đồng thời, lắp đặt ngay biển báo quy định tải trọng và hướng dẫn chi tiết việc đi lại của người dân và phương tiện. Đặc biệt, tại những nơi có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, phải lắp đặt biển hướng dẫn bằng tiếng dân tộc. Vị trí đặt biển phải bảo đảm tầm nhìn phù hợp để người dân dễ nhận biết. Bên cạnh đó, rà soát lại thiết kế các dự án cầu treo đang được chuẩn bị đầu tư xây dựng để phù hợp với điều kiện khai thác và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản